Cách Chăm Sóc Cây Oai Hùng

Cây nội thất đẹp Oai Hùng có thân mập, tròn, cao 0,5-1m, có các vòng sẹo do lá rụng để lại. Lá mọc tập trung ở đầu cành, lớn, dạng bầu dục thuôn nhọn hai đầu, mở rộng ở gốc hình tim, cuống mập, có bẹ ôm thân.

Ngày đăng: 25-11-2014

3,226 lượt xem

Tên khoa học: Aglaoocma sp

Giá tham khảo

Đặc điểm sinh trưởng: Cây nội thất đẹp Oai Hùng có thân mập, tròn, cao 0,5-1m, có các vòng sẹo do lá rụng để lại. Lá mọc tập trung ở đầu cành, lớn, dạng bầu dục thuôn nhọn hai đầu, mở rộng ở gốc hình tim, cuống mập, có bẹ ôm thân. Phiến lá màu trắng mép xanh ở các lá non, lá  già màu xanh đậm dần, gân lông chim. Cụm hoa dạng mo nhỏ trên cuống chung dài, mọc ra từ nách lá. Quả mọng.

Sinh trưởng  nhanh

Điều kiện sinh trưởng: Nhiệt độ trung bình 18 - 240C

 Chăm sóc, sâu bệnh hạiOai Hùng là loại cây ưa ẩm và không chịu được ánh sáng trực tiếp nên loại cây nội thất đẹp này cần được trồng ở những nơi ít có ánh nắng.

 Cũng như các loài cây họ Ráy khác không cần nhiều nước mà chỉ cần độ ẩm nên không cần tưới nhiều nước cho cây chỉ nên tưới cách 2 ngày một lần với một lượng nước vừa đủ vào những ngày của tháng nắng còn tháng mưa thì kiểm tra độ ẩm của cây thường xuyên để tránh bị ngập úng, thối rễ.

 Cây Oai Hùng ít gặp sâu bệnh, thường chỉ bị vàng lá có thể sử dụng thuốc Ridomil để trị vàng lá cho cây. Hầu hết người ta hay bón các loại phân để bổ sung dinh dưỡng cho cây như NPK 20-20-0, 16-16-8…hoặc sử dụng các loại thuốc kích thích cây phát triển tốt như Atonik. Bón và phun định kỳ một tháng một lần cho cây.

Nhân giống: Nhân giống cây nội thất đẹp Oai Hùng dễ dàng bằng cách tách bụi

Tác giả: Trương Kim Ngân


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha