Cách Chăm Sóc Cây Thiết Mộc Lan - Phát Tài Khúc

Thiết Mộc Lan - Cây nội thất hấp thụ khí độc có chiều cao trung bình 1.4 - 1.8 m, được trồng làm cây cảnh nội thất. Cây có dạng thân thẳng tròn sang trọng, từ thân mọc ra các lá (không cành), lá có hai dạng màu xanh thẫm hoặc xanh sọc vàng. Cây có hoa màu trắng hoặc nâu nhạt. hoa mọc thành chùm dài có mùi thơm nhẹ.

Ngày đăng: 17-10-2014

25,066 lượt xem

Cách Chăm Sóc Cây Thiết Mộc Lan

Tên khoa học: Dracaena fragransá 

Giá bán tham khảo

Giá Thuê Tham Khảo

Nếu bạn cần một cây nội thất làm điểm nhấn, một cây có khả năng hấp thụ khí độc, muốn có màu xanh mà không cần đặt quá nhiều cây? Cây Thiết Mộc Lan - Phát Tài Khúc là một lựa chọn tốt nhất với tán lá xum xuê tràn đầy sức sống. Thiết Mộc Lan- Phát Tài Khúc thích hợp đặt ở các sảnh lớn của khách sạn, văn phòng hay thậm chí cả không gian sống của bạn. Ngoài ra khả năng hấp thụ khí độc của chúng rất cao, thì việc chăm sóc bảo dưỡng cây khá dễ dàng và không làm tốn nhiều thời gian của bạn.

Hình thái: Thiết Mộc Lan - Phát Tài Khúc là cây nội thất hấp thụ khí độc, có chiều cao trung bình 1.4 - 1.8m. Trong nội thất cây có dạng thân thẳng tròn sang trọng. Từ thân mọc ra các lá (không cành), lá có hai dạng màu xanh thẫm hoặc xanh sọc vàng. Cây có hoa màu trắng hoặc nâu nhạt. hoa mọc thành chùm dài có mùi thơm nhẹ.

Điều kiện sống: Cây Thiết Mộc Lan - Phát Tài Khúc sống lý tưởng ở nhiệt độ từ 15°C-24°C.  là loài cây chịu bóng khá tốt.

Chăm sóc:  Tưới nước 2 ngày 1 lần giữ cho giá thể đủ ẩm, và hạn chế để Cây Thiết Mộc Lan - Phát Tài Khúc ngập úng trong phòng lạnh, Đất trồng cần thoát nước tốt, bón dung dịch dinh dưỡng 4-6 tuần 1 lần ( cây rất kỵ flour và boron, nguyên nhân làm lá vàng mép) để cây tiếp tục phát triển. Thay chậu khoảng 2 tháng 1 lần. Đặt cây kế bên cửa sổ sẽ giúp cây xanh tươi hơn, khi cây đã phát triển tốt, việc duy nhất bạn cần làm là lau lá sạch bụi để cây có thể lọc không khí tốt nhất.

Nhân giống: Cây Thiết Mộc Lan - Phát Tài Khúc hấp thụ khí độc tốt nên việc nhân giống cây là cần thiết và thực hiền cũng khá dễ dàng. Tốt nhất bạn nên thực hiện vào mùa xuân hoặc mùa hè. Cắt thân cây thành từng khúc có độ dài đủ để cây mọc chồi non (nên cắt bỏ lá). Bạn vùi gốc xuống giá thể ẩm, sau một thời gian cây sẽ đâm chồi non. Để tăng hiệu quả bạn có thể dùng thuốc kích thích ra rễ.

Tác giả: Lã Đức Tuấn

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Vàm Cỏ (10-07-2016) Trả lời
    mình cần tìm mua 1 gốc paht1 tài to, đẹp trang trí phòng làm việc, nếu có thông tin, cho xem ảnh và báo giá

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html