CÂY ÁNH DƯƠNG

Nếu đã chán với sắc lá xanh của cây nội thất, hãy thử lựa chọn những cây có màu sắc ấn tượng như Ánh dương. Không chỉ tạo điểm nhấn mà Ánh dương còn mang lại cảm giác ấm áp, sự bình an cho gia chủ. Ánh dương chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích cây nội thất

Ngày đăng: 14-10-2014

10,329 lượt xem

(Cập nhật 28/09/2018)

CÂY ÁNH DƯƠNG

 

cây ánh dương

Tên khoa học: Cordyline australis

Tên gọi khác: Hồng phát tài

Giá tham khảo (click vào đây)

Giá cho thuê (click vào đây)

Liên hệ đặt hàng: 0906 776 232

Trong văn phòng bạn đang cần tạo điểm nhấn màu đỏ hay sắc hồng thì bạn nên nghĩ đến cây Ánh Dương hay còn gọi là cây Hồng Phát Tài vì cây mang theo sắc đỏ của sự ấm áp và nồng  nhiệt. Cây Ánh Dương là cây cảnh văn phòng chịu hạn rất tốt nên bạn không phải tốn nhiều công chăm sóc.

 

1. ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CÂY ÁNH DƯƠNG

Sắc lá chính là điểm nổi bật nhất của Ánh dương. Sở hữu sắc đỏ khiến cây Ánh dương vừa ấn tượng vừa mang lại cảm giác ấm áp cho không gian sống.

Sắc lá chính là điểm nổi bật nhất của Ánh dương

Điều kiện chăm sóc không quá phức tạp, ít bị sâu bệnh hại cũng là một đặc điểm nổi bật khiến nhiều người yêu thích và lựa chọn ánh dương.

2. HÌNH THÁI CÂY ÁNH DƯƠNG

Thân, gốc: Ánh dương có thân cột mảnh, đường kính từ 1-2 cm, cao trung bình từ 20-40 cm. Cây phân nhiều nhánh, dạng mọc bụi thưa.

: đây chính là bộ phận làm nên sự khác biệt cho cây ánh dương. Lá nhọn, thuôn dài;  có viền đỏ khi còn non, ngả sang xanh khi cây già.

Lá cây Ánh Dương
 

3. Ý NGHĨA PHONG THỦY CÂY ÁNH DƯƠNG

Sắc đỏ của cây ánh dương biểu tượng cho sức mạnh và sự ấm áp của mặt trời. Với ý nghĩa mang lại sự hòa thuận, bình yên trong gia đình nên cây ánh dương thường được sử dụng làm quà tặng trong các dịp cưới hỏi, mừng thọ.

Cây ánh dương biểu tượng cho sức mạnh và sự ấm áp của mặt trời

Giá tham khảo (click vào đây)

Giá cho thuê (click vào đây)

Liên hệ đặt hàng: 0906 776 232

4. VỊ TRÍ ĐẶT THÍCH HỢP CỦA CÂY ÁNH DƯƠNG

Với màu sắc ấn tượng, cây ánh dương thích hợp trồng ở nhiều vị trí khác nhau và ở mỗi vị trí ánh dương đều góp phần tạo điểm nhấn cho không gian. Cây ánh dương có thể sử dụng để trồng viền, trang trí tiểu cảnh, sân vườn, đường phố.

Bên cạnh đó, có thể trồng ánh dương trong chậu để bàn hoặc trang trí ở lối đi, hành lang, cổng ra vào.


5. ĐIỀU KIỆN SỐNG CỦA CÂY ÁNH DƯƠNG

Nhiệt độ: cây ánh dương sinh trưởng và phát triển tốt trong nhiệt độ từ 23-29 độ. Ở nhiệt độ thấp dưới 13 cây sẽ ngưng phát triển và khi chạm mốc -5 độ cây sẽ chết.

Ánh sáng: ánh dương là cây ưa sáng, dưới điều kiện ánh sáng tốt sắc lá của cây sẽ càng đẹp, tuy nhiên không nên để cây dưới ánh nắng trực tiếp, nên để cây nơi có bóng râm ít.

Nước và độ ẩm: nhu cầu ẩm của cây khá cao, nên tưới nước 2 lần/ngày cho cây để tránh tình trạng lá rụng mất đẹp, tuy vậy vẫn phải đảm bảo sự thông thoáng cho đất.

Đất và dinh dưỡng: Nên trồng cây trong các loại đất màu mỡ, độ tơi xốp cao, pH trong khoảng từ 5-7 là thích hợp. Nên bón phân định kỳ 1-2 tháng/lần.

Cây ánh dương sinh trưởng và phát triển tốt trong nhiệt độ từ 23-29 độ

Giá tham khảo (click vào đây)

Giá cho thuê (click vào đây)

Liên hệ đặt hàng: 0906 776 232

6. CÁCH NHÂN GIỐNG CÂY ÁNH DƯƠNG

Có nhiều cách nhân giống cây ánh dương như: tách bụi, giâm hom, chiết cành. Nên tiến hành nhân giống vào mùa mưa để cây dễ mọc rễ và ra chồi non.

Thảo Quỳnh

Xem thêm

Đất thịt sạch 100% tự nhiên trồng cây cảnh

Cây xanh trang trí quán cà phê

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • NGUYÊN NGỌC PHẠM (22-09-2020) Trả lời
    BÁO GÓA MUA 1O.CÂY HỒNG PHATZ TÀI LỚN ?

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html