Cách Chăm Sóc Cây Đuôi Phụng

Cây Đuôi Phụng là cây nội thất đẹp chịu bóng bán phần hoặc toàn phần , nhu cầu nước cao, thích hợp với ấm áp, nhiệt độ phòng thích hợp là 21-29 độ C và tránh xa với ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Chăm sóc: hỗn hợp than bùn, chất mùn, rêu, cát.Bón phân pha loãng từ giữa mùa xuân đến mùa thu, 2 tuần/lần, bổ sung thêm nito và sắt cho cây.

Ngày đăng: 17-10-2014

6,533 lượt xem

Tên khoa học: Calathea  insignis

(Giá tham khảo)

Với sắc xanh viền đỏ thì cây đuôi phụng là cây nội thất đẹp và là sự lựa chọn hoàn hảo để trang trí cho không gian sống bên trong ngôi nhà, được nhiều người lựa chọn để tạo điểm nhấn cho căn phòng, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, thanh lọc không khí trở nên trong lành thoáng mát.Ngoài ra cây đuôi phụng có thể làm một món quà cho bạn bè, xếp, người thân, đồng nghiệp..vv.

Hình thái: Cây thân rễ, mọc thành bụi thưa, thân mảnh mai, lá thuôn dài nhọn hai đầu có hình lượn sóng, dài khoảng 30m, màu nâu đỏ ở mặt dưới, mặt trên xanh bóng có những đốm hình ô van lớn nhỏ màu xanh đậm nhạt nằm xen kẻ nhau nằm ở hai bên phiến lá.

 Điều kiện sống : cây đuôi phụng là cây chịu bóng bán phần hoặc toàn phần , nhu cầu nước cao, thích hợp với ấm áp, nhiệt độ phòng thích hợp là 21-290C và tránh xa với ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Chăm sóc: hỗn hợp than bùn, chất mùn, rêu, cát.Bón phân pha loãng từ giữa mùa xuân đến mùa thu, 2 tuần/lần, bổ sung thêm nito và sắt cho cây.

Nhân giống: Cây Đuôi Phụng có thể nhân giống bằng cách tách bụi, sau một thời gian cây phát triển tốt .

Tác giả: Huỳnh Thu Trang

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html