CÂY CAU ĐỎ

Đôi lúc trong cuộc sống hay gặp những khó khăn, đặc biệt vấn đề tài chính luôn là muôn thuở. Có thể bạn là người không mê tín, nhưng hãy thử một lần tin vào cuộc sống, bạn sẽ nhận được bất ngờ. Bạn là một doanh nhân, muốn phát triển doanh nghiệp, hay là nhân viên văn phòng, bạn muốn thăng chức với mức lương khá hơn.

Ngày đăng: 14-10-2014

11,582 lượt xem


Cập nhật lần cuối lúc 11:28 ngày 29/05/2017

CÂY CAU ĐỎ

“TRƯỚC CAU SAU CHUỐI”

CÂY CAU ĐỎ MANG ĐẾN PHÁT TÀI THỊNH VƯỢNG

cay cau do, Cyrtostachys renda

Đôi lúc trong cuộc sống hay gặp những khó khăn, đặc biệt vấn đề tài chính luôn là muôn thuở. 

Bạn là một doanh nhân, muốn phát triển doanh nghiệp, hay là nhân viên văn phòng, bạn muốn thăng chức với mức lương khá hơn?

Hãy thử mua một chậu cây cảnh về nhà, và có thể mai sau, điều bạn thầm mong ước đó sẽ xuất hiện!

Cùng bancaynoithat.com tìm hiểu điều kì diệu này nhé!

 

 

 

CÂY CAU ĐỎ

 

Tên khoa học (Cây cau kiểng đỏ): Cyrtostachys renda

Tên phổ thông: Cau đỏ bẹ - Cau kiểng đỏ

Tên tiếng anh: Lipstick Palm, Maharajah Palm, Sealing Wax Palm, Pinang Rajah.

Họ: Arecaceae

Giá bán tham khảo (click ở đây)

Giá thuê tham khảo (click ở đây)

 

1. ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CAU ĐỎ

cay cau do, Cyrtostachys renda

Trong cuộc sống có những điều tinh tế, huyền diệu mà chúng ta không dễ gì có thể khám phá được. Đối với vận khí con người cũng vậy, tùy vào vị trí, cách chọn cây xanh theo tử vi sẽ ảnh hưởng đến phong thủy bản thân, gia đình theo những cách khác nhau.

Riêng cây cau đỏ sẽ mang đến may mắn cho bạn trong cuộc sống, giúp bạn nhanh chóng phát triển sự nghiệp, công việc thuận lợi. Nên đặt chúng trước nhà hoặc nơi làm việc, xung quanh bạn, đồng nghĩa bạn đang mang điều tốt đến cho mình.

Cây cau đỏ có nguồn gốc từ Châu Á nhiệt đới, có thân đặc biệt mang sắc đỏ nhiệt huyết, cây dễ trồng, chống chịu tốt, được ưa chuộng hiện nay trên thị trường Việt Nam.

 

2. HÌNH THÁI CÂY CAU ĐỎ

Đặc điểm thân, tán, lá:

  • Cây cau đỏ mọc thành bụi nhỏ, cao đến 10m, thân dày, mập mang đám lá ở đỉnh.
  • Lá dài đến 1,5m dạng kép lông chim, bẹ lớn ôm lấy thân và màu đỏ tươi, cuống lá cũng màu đỏ, đây là ưu thế giúp cau đỏ được ưa chuộng trong cảnh quan, cũng là điểm phân biệt và khác với các loại cây khác.
  • Quả cau đỏ cứng, có màu đen.

Quả cau đỏ 

Cây cau đỏ trồng sau thời gian vẫn giữ được hình dáng lúc đầu, vì tốc độ sinh trưởng chậm, để giữ được vẻ bóng bẩy, lá xanh mướt thì nên thỉnh thoảng lau sạch lá, cây sẽ sang trọng và uy thế hơn.

Khi già lá sẽ chuyển dẫn sang màu vàng úa, bẹ lá chuyển sang màu nâu đậm và rụng, bảo dưỡng cắt những lá già đi.

cây cau đỏ

3. Ý NGHĨA PHONG THỦY CÂY CAU ĐỎ

Xưa nay việc trồng cây luôn được xem là một trong những giải pháp quan trọng nhằm tăng cường sinh khí cho nhà ở. Cỏ cây tươi tốt biểu hiện cho sinh khí thịnh vượng dồi dào.

Đặc biệt cây cau kiểng đỏ là loại cây nội thất cao cấp thích nghi được với nhiều môi trường khắc nghiệt khác nhau như khí hậu nóng lạnh, kể cả khí hậu nhiệt đới hay ôn đới. Có thể sống được trong nước hay trong đất đều tốt. Vừa được trồng trang trí đồng thời có ý nghĩa phong thủy.

Sử dụng trồng ngoại thất, Cây cau đỏ có tác dụng Tàng Phong Tụ Khí, vừa ngăn gió lạnh  (từ các hướng Bắc, Đông Bắc thổi xuống) và tạo bóng râm chống nắng gắt (Từ các hướng Tây, Tây Bắc), một mặt lọc bụi và giữ lại hơi nước, không ngăn cản gió lành từ hướng Nam, Đông Nam thổi lên.

Do vậy, kinh nghiệm “Trước cau, sau chuối” của ông cha để lại chính là cách trồng cây thích hợp khí hậu và phương vị, Vì cây cau đỏ sẽ mang lại may mắn, phát tài, thịnh vượng nên thường được trồng trước nhà theo kinh nghiệm của ông cha ta.

 

cây cau đỏ

Tuy nhiên, dù có đất rộng thì cũng không thể trồng cây tùy tiện tràn lan mà cần tuân thủ quy luật về thực vật và phong thủy. Cây xanh kề cận mặt nước thường là cây thấp ( vườn rau, vườn hoa) hoặc cây thân cao ít rụng lá (như cau, dừa nước).

Đối với cây thân thẳng đẹp như Cau đỏ thì thường trồng thành cặp cân đối, tránh đơn độc, nếu theo số lẻ thì thường là ba nhóm hoặc năm cây.

Liên hệ đặt hàng: 0906 776 232

4. VỊ TRÍ ĐẶT CAU ĐỎ THÍCH HỢP

Cây có dáng thẳng, sang trọng và lịch lãm, nổi bật và thu hút, bẹ lá màu đỏ đẹp mắt, cây thường được trồng bụi đa phần ở công viên, để hướng lối đi, đường dạo, tiểu cảnh sân vườn, biệt thự,... vừa có tác dụng che bóng mát, tạo cảnh quan xanh, đẹp.

Hiện nay, cây cau đỏ là một trong những cây nội thất – cây văn phòng được ưa chuộng nhất, thích hợp trang trí nhà cửa, thường được đặt ở trước nhà, cạnh cửa, hành lang để chúng hấp thu ánh sáng tự nhiên, mang đến tài lộc thịnh vượng cho gia chủ. Hay thích hợp trồng kết hợp các tiểu cảnh khô, trên nền sỏi trắng, tạo điểm nhấn cho cả khu vườn, cho ngôi nhà bạn.

 

cây cau đỏ

5. ĐIỀU KIỆN SỐNG CỦA CÂY CAU ĐỎ

Cây cau đỏ dễ sống, có thể trồng ngoài đất hoặc trong chậu, cây sinh trưởng chậm. Cau đỏ là cây ưa sáng, giai đoạn còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng, đất thoát nước tốt, cây có nhu cầu nước trung bình. Khuyến khích nên dùng Đất thịt 100% đất tự nhiên để trồng cây để đảm bảo thoát nước tốt và giữ được chất dinh dưỡng. Cây cau đỏ không chịu được nhiệt độ lạnh hoặc hạn hán, cây có thể chịu được lũ lụt và phát triển trong môi trường nước đọng.

Cau đỏ có thể để chậu trong nhà, nhưng phải chọn những nơi có ánh sáng mạnh, tránh để những góc thiếu sáng, cây sẽ sinh trưởng kém, màu đỏ bẹ và cuống không rực và có thể rụi dần lá. Đặc biệt đối với Cau đỏ khi trồng ở công viên, sân vườn không nên đặt dưới tán cây lớn, tránh tình trạng cây thiếu sáng, cây mọc nghiêng lệch, von yếu cây, sinh trưởng kém, màu sắc không tươi thắm. 

Khi trồng cây cau đỏ trong chậu hoặc trên đất cần chú ý bón phân lót trước khi trồng, trồng nông, lấp đất ở gốc không quá sâu, trồng cổ rễ cao hơn miệng hố để tránh cây bị “nghẹn” sinh trưởng và ra nhánh kém, trồng xong cần tưới nước để giữ ẩm và làm chặt gốc cho cây khỏi bị đổ. Tưới nước chỉ cần 1 lần/ ngày giúp cây xanh mướt, bẹ đỏ tươi.

Click để tham khảo giá bán.

Click để tham khảo giá thuê.

Thời gian sống trong nội thất: cây Cau đỏ sống rất bền trong nội thất

6. SÂU BỆNH Ở CAU ĐỎ VÀ CÁCH PHÒNG TRỪ

Họ Cau nói chung và Cau kiểng đỏ nói riêng rất dễ chăm sóc, ít sâu bệnh, chủ yếu là Ngài độc cau cảnh còn gọi là ngài độc chè, thuộc họ cánh vẩy, họ ngài độc. Sâu non thường hại cây cau cảnh. Sâu trưởng thành nằm dưới mặt lá, hoạt động ban đêm, đẻ trứng thành khối.

Cách phòng trừ: Hái lá có trứng và kén, Dùng nước xà phòng có thể diệt sâu non mới nở, phun thuốc hóa học lên cây.

7. NHÂN GIỐNG CAU ĐỎ

Họ cau nhân giống bằng hạt, cau kiểng đỏ cũng vậy, tốt nhất là hạt tươi, để hạt nảy mầm cần thời gian 2 - 4 tháng sau khi gieo đối với hạt tươi, nếu hạt khô gieo phải mất 1 năm mới nảy mầm.

Hãy nhanh tay đến vườn ươm Công ty Cổ phần Thịnh An Gia mang cây cau đỏ - mang may mắn tài lộc về bạn nhé!

Liên hệ đặt hàng: 0906 776 232

Hoặc Facebook: BÁN CÂY NỘI THẤT , VẬT TƯ NÔNG SẢN

Huỳnh Thị Kiều Trang

Xem thêm

Cây cảnh phong thủy

Tổng hợp cây dây leo đẹp

Ánh sáng - điểm thu hút của sân vườn

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html