Top Cây Trồng Trong Nước Vừa Đẹp Vừa Hợp Phong Thủy

Bài viết sau đây là tổng hợp những cây trồng nước tiêu biểu trên thị trường hiện nay. Mỗi cây đều có mỗi nét đẹp và ý nghĩa riêng, và khâu chăm sóc đối với những cây trồng nước cũng khá là đơn giản.

Ngày đăng: 30-08-2021

422 lượt xem

1. Cây Vạn Lộc (Aglaonema “Dud Anjamani”)

Cây vạn lộc phong thủy trồng trong nước

Cây Vạn Lộc Thủy canh của 1989 JSC

Vạn lộc tượng trưng cho sự may mắn, thu hút phú quý tài lộc cho gia chủ. Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực kinh doanh thì đừng ngần ngại thêm nữa, bởi cây Vạn lộc là một sự lựa chọn sáng giá.

2. Cây Ngọc Ngân (Aglaonema Snow White)

Là một loại thuộc họ Ráy nên rất dễ chăm sóc, sống cực bền ngay cả khi chỉ trồng bằng nước. Cây có lá xanh ngọc bắt mắt, đặc biệt là có khả năng hút tia bức xạ điện tử nên thường đặt cây ở bàn học, bàn làm việc, văn phòng.

Cây ngọc ngân phong thủy trồng trong nước

Cây Ngọc Ngân Thủy canh của 1989 JSC

Theo quan niệm phong thủy, Cây ngọc ngân có tác dụng giúp cân bằng sinh khí, điều hoà và hấp thụ những nguồn năng lượng xung khắc trong nhà giúp gia chủ có một không gian sống hài hoà và yên bình.

3. Cây Phú Quý (Aglaonema ‘Siam Aurora’)

Cây Phú quý là một trong những cây nổi bật nhất trong tất cả các cây trồng trong nhà. Một mẫu cây cho ra những chiếc lá màu xanh đậm được trang nhã với màu đỏ tươi hay hồng.

Câyphú quý phong thủy trồng trong nước

Cây Phú Quý Thủy canh của 1989 JSC

Tán lá đầy màu sắc của nó làm cho cây Phú quý trở thành một điểm nhấn trang trí nhà hoàn hảo. Một chậu Phú quý thủy canh sẽ rất tuyệt đẹp trên bàn làm việc, quầy lễ tân...

4. Cây Lan Ý 

Cây lan ý để bàn có khả năng thanh lọc độc tố, bụi bẩn trong không khí rất tốt. Là cây thuộc nhóm đứng đầu trong danh sách các loài cây lọc các chất gây ung thư.

Cây lan ý phong thủy trồng trong nước

Cây Lan Ý Thủy canh của 1989 JSC

Hơn thế nữa nó còn hấp thụ năng lượng bức xạ nhân tạo phát ra từ đồ dùng điện tử… Vì thế mà rất nhiều người trồng để trang trí ở bàn, kệ tủ, bàn làm việc, quầy tiếp tân để đem lại sức sống mới, năng lượng cho mọi người.

5. Cây Hồng Môn

Hồng môn tượng trưng cho tình yêu và lòng hiếu khách - Là một cây rất cần có trong không gian của bạn.

Cây hồng môn phong thủy trồng trong nước

Cây Hồng Môn Thủy canh của 1989 JSC

Cây hồng môn dễ thích nghi với điều kiện phòng, sống được ngay cả khi phòng có máy lạnh.

6. Cây Cỏ Lan Chi (Chlorophytum bichetii)

Lan Chi là loài cỏ may mắn thần kỳ, nói từ phẩm chất của bản thân cây cỏ thì đây là loại cỏ thơm nổi tiếng như hoa lan. Vì vậy, người ta mới lấy tên là Lan Chi, thường được dùng để ví với mối giao tình của người quân tử.

Cây Cỏ Lan Chi Thủy canh của 1989 JSC

Cây Cỏ Lan Chi Thủy canh của 1989 JSC

Cỏ lan chi sẽ tạo cảm giác sảng khoái, an lành. Theo phong thủy, cỏ lan chi còn có tác dụng trừ tà, mang lại cho bạn nhiều may mắn.

7. Cây Lưỡi Hổ (Sansevieria trifasciata)

Lưỡi hổ là một trong những cây cảnh thanh lọc không khí, cung cấp oxi vào ban đêm là ưu điểm đặc biệt nhất của cây. Cây khá được ưa chuộng để làm cảnh trong văn phòng, nơi sống, kể cả phòng ngủ.

Cây Lưỡi Hổ Thủy canh của 1989 JSC

Cây Lưỡi Hổ Thủy canh của 1989 JSC

Cây Lưỡi hổ trong phong thủy có tác dụng trong việc trừ tà, xua đuổi ma quỷ, bùa chú, đẩy lùi những điềm xấu, đem lại may mắn cho gia chủ.

8. Cây Cau Tiểu Trâm

Cau tiểu trâm là loại cây ưa mát, thích nghi được với phòng có máy lạnh. Cây có hình dáng thân, lá nhỏ xinh, xanh quanh năm. Phù hợp để trang trí bàn học, văn phòng, kệ tủ, cửa sổ….

Cây Cau Tiểu Trâm thủy canh của 1989 JSC

Cây Cau Tiểu Trâm thủy canh của 1989 JSC

Trong phong thủy cây cau tiểu trâm được cho là có thể loại bỏ tà khí, mang lại may mắn cho gia chủ.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html