Lan Hồ Điệp : Giới Thiệu Ý Nghĩa Và Các Loại Lan Hồ Điệp Tại Việt Nam

Lan Hồ Điệp mang sự cao quý nhưng vẫn cá tính. Mỗi giống Hồ Điệp như hàng trăm loài bướm vờn quanh. 1989 JSC giới thiệu đến các bạn Top Lan Hồ Điệp phổ biến nhé!

Ngày đăng: 09-12-2020

1,263 lượt xem

Giới Thiệu Về Lan Hồ Điệp

Lan Hồ Điệp được mệnh danh là “nữ hoàng trong các loài hoa lan”. Lan Hồ Điệp mang trong mình sự cao quý nhưng vẫn cá tính. Mỗi giống Hồ Điệp như hàng trăm loài bướm vờn quanh. Chính vì vậy, Lan Hồ Điệp luôn được giới chơi Lan yêu thích và săn đón.

Khái Niệm Lan Hồ Điệp

Khái Niệm Về Lan Hồ Điệp

Tuy nhiên, các bạn mới trồng Lan lại khó nhận biết chính xác mỗi giống Hồ Điệp hiện nay. Thêm nữa mọi người chơi Lan Hồ Điệp vì vẻ đẹp bên ngoài mà vô tình quên đi ý nghĩa đằng sau loài hoa hương sắc này.

Giới Thiệu Về Lan Hồ Điệp

Giới Thiệu Về Lan Hồ Điệp

Cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa thực sự của Lan Hồ Điệp và các giống phổ biến của chúng nhé!

Ý Nghĩa Hoa Lan Hồ Điệp

Nếu bạn là một người yêu phong lan, bạn sẽ vui mừng khi biết rằng những bông hoa kỳ lạ là một biểu tượng của tình yêu, vẻ đẹp và sự thánh thiện trong hầu hết các nền văn hóa trên thế giới. Đây cũng là biểu tượng chính yếu của hoa phong lan …

Ý Nghĩa Hoa Lan Hồ Điệp

Ý Nghĩa Hoa Lan Hồ Điệp

1. Lan Hồ Điệp Tượng Trưng Cho Tình Yêu 

Hoa lan hồ điệp được coi là biểu tượng của tình yêu bởi vì thực tế là các cây trồng lớn lên dễ dàng, và nở hoa dưới hầu hết các điều kiện. Trong thời kỳ Victoria, hoa được xem là món quà kỳ lạ và hiếm để thể hiện tình yêu và tình cảm. 

Người ta thậm chí còn tin rằng, bạn càng chọn quà ít hoa bao nhiêu, thì tình yêu của bạn càng sâu đậm bấy nhiêu. Trong các bộ phận của châu Âu, hoa lan đã được sử dụng như một thành phần quan trọng trong lựa chọn tình yêu.

Lan Hồ Điệp Tượng Trưng Cho Tình Yêu

Lan Hồ Điệp Tượng Trưng Cho Tình Yêu

2. Lan Hồ Điệp Mang Ý Nghĩa Sắc Đẹp Vẹn Toàn

Bởi vì sự đối xứng hoa, và các đường thẳng trên cánh hoa, lan hồ điệp đại diện cho vẻ đẹp trong đối xứng, và coi là hình ảnh tiêu chuẩn cho vẻ đẹp hiếm thấy. Ở Anh thời Victoria, những bông hoa đáng yêu được ví như một người phụ nữ xinh đẹp. 

Thật thú vị, thậm chí là một trang phục của người phụ nữ trong thời đại có một sự tương đồng nổi bật với hoa. Những người Trung Quốc cổ đại xem cánh hoa lan là hình ảnh thu nhỏ của sự hoàn hảo của con người.

Lan Hồ Điệp Mang Ý Nghĩa Sắc Đẹp Vẹn Toàn

Lan Hồ Điệp Mang Ý Nghĩa Sắc Đẹp Vẹn Toàn

3. Lan Hồ Điệp Gửi Lời Chúc Phúc Cho Sự Sung túc và Giàu Sang

Vâng, có vẻ như người dân của nước Anh trong thời đại Victoria đã gắn rất nhiều ý nghĩa cho những bông hoa lan xinh đẹp, khi hoa cũng được coi là biểu tượng của sự sang trọng. 

Đây có lẽ là bởi vì những hoa hiếm chỉ có ở vùng nhiệt đới, và do đó, chỉ có những người giàu có mới đủ khả năng thưởng lãm hoa. Ở Nhật Bản cổ đại, hoa lan rất được trân trọng trong hoàng gia, và được coi là biểu tượng của sự giàu có.

Lan Hồ Điệp Hiện Thân Của Quý Tộc

Lan Hồ Điệp Hiện Thân Của Quý Tộc

4. Lan Hồ Điệp Tượng Trưng Cho Con Đàn Cháu Đống

Hoa lan từ lâu đã được liên kết với khả năng sinh sản và sinh lực. Trong Hy Lạp cổ đại, người ta tin rằng việc dùng các loại các loại củ rễ có thể xác định giới tính của thai nhi chưa sinh. Nếu là cha đẻ của đứa trẻ chưa sinh ăn rễ lớn của cây lan, vợ của anh ta có khả năng sinh một cậu con trai. Mặt khác, nếu người mẹ mong đợi ăn củ lan nhỏ, cô có thể cho ra đời một bé gái. 

Lan Hồ Điệp Tượng Trưng Cho Con Đàn Cháu Đống

Lan Hồ Điệp Tượng Trưng Cho Con Đàn Cháu Đống

Do niềm tin này khá phổ biến, hoa lan đã trở thành quà tặng phổ biến cho các cặp vợ chồng đang mong con. Ở Trung Quốc cổ đại, hoa lan đã được xem là biểu tượng con đàn cháu đống.

Ý Nghĩa Về Màu Sắc Của Hoa Lan Hồ Điệp

Lan hồ điệp màu xanh: rất hiếm do đó nó là biểu tượng cho sự cao quý, quý giá. Ngoài ra nó còn là biểu tượng cho sự tâm linh và thiền định.

Lan Hồ Điệp màu xanh

Lan Hồ Điệp màu xanh

Lan hồ điệp màu trắng: là biểu tượng của sự ngây thơ, xinh đẹp và trang trọng. Bạn có thể dùng chậu hoa lan hồ điệp trắng làm món quà để tặng cho người thân yêu của mình.

Lan hồ điệp màu trắng

Lan Hồ Điệp màu trắng

Lan hồ điệp màu hồng: tượng trưng cho niềm vui, hạnh phúc, và ngây thơ. Vì vậy một chậu lan hồ điệp hồng là món quà có ý nghĩa cho ngày kỷ niệm đám cưới tại các shop hoa lan hồ điệp.

Lan hồ điệp màu hồng

Lan Hồ Điệp màu hồng

Lan hồ điệp màu vàng: tượng trưng cho tình bạn và sự khởi đầu mới. Vì vậy bạn có thể dùng một chậu lan hồ điệp để làm hoa khai trương.

Lan hồ điệp màu vàng

Lan Hồ Điệp màu vàng

Lan hồ điệp màu tím (lavender): là biểu tượng của sự dung thứ, sang trọng và vẻ đẹp nữ tính. Đây là món quà thích hợp để tặng cho mẹ trong ngày 8-3 nhé.

Lan Hồ Điệp màu tím (lavender)

Lan Hồ Điệp màu tím (lavender)

Lan hồ điệp màu đỏ tía: tượng trưng cho hoàng gia, sự ngưỡng mộ và tôn trọng. Bạn có thể dùng nó để làm hoa tặng sếp nam nhé.

Lan hồ điệp màu đỏ tía

Lan Hồ Điệp màu đỏ tía

Các Loại Lan Hồ Điệp Phổ Biến Ở Việt Nam

Để phân loại giống lan Hồ Điệp có thể căn cứ vào màu sắc hoa (đỏ, sọc, đốm, trắng…) và căn cứ vào kích thước to nhỏ của hoa.

- Căn cứ vào màu sắc hoa: Lan Hồ Điệp có màu sắc phong phú nếu căn cứ vào màu sắc hoa để phân loại thì có: hoa màu đỏ, màu vàng, màu trắng, hoa cánh nền đỏ, có sọc hay có đốm.

Căn cứ vào màu sắc hoa

Căn cứ vào màu sắc hoa

- Căn cứ vào kích thước hoa

+ Lan Hồ Điệp hoa lớn: Đường kính bông hoa từ 10cm trở lên.

+ Lan Hồ Điệp trung bình: Đường kính bông hoa 7 – 9.5cm.

+ Lan Hồ Điệp hoa nhỏ: Đường kính bông hoa từ 7cm trở xuống.

Căn cứ vào kích thước hoa

Căn cứ vào kích thước hoa

Những Loại Lan Hồ Điệp Phân Loại Theo Màu

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các loài Hoa Lan Hồ Điệp với những sắc màu của chúng nhé!

1. Lan Hồ Điệp Đỏ 

Lan Hồ Điệp Đỏ luôn mang đến nét đẹp kiêu sa nên thích hợp trang trí cho không gian tiền sảnh, bàn tiếp tân, Phòng Giám đốc… Các giống Lan Hồ Điệp đỏ thường là món quà ý nghĩa trong những sự kiện đặc biệt.

Lan Hồ Điệp Đỏ

Lan Hồ Điệp Đỏ

2. Hoa Lan Hồ Điệp Màu Hồng Phấn

Hoa màu hồng phấn có cánh hoa lớn, cánh môi hồng đậm, hoa đầy đặn. Nhụy hoa có màu trắng, cánh hoa có dạng hình tam giác và taoh hiệu ứng như được xếp lớp.

Hoa Lan Hồ Điệp Màu Hồng Phấn

Hoa Lan Hồ Điệp Màu Hồng Phấn

3. Hoa Lan Hồ Điệp Màu Tía

Hoa màu tím đỏ là loài hoa được ưa chuộng với bông hoa to, đầy đặn, nhiều nụ. Cây có khả năng kháng bệnh, chịu lạnh tốt.

Hoa Lan Hồ Điệp Màu Tía

Hoa Lan Hồ Điệp Màu Tía

4. Hoa Lan Hồ Điệp Màu Vàng

Hồ Điệp màu vàng đều có nguồn gốc là các giống hoa nhỏ, nên để có được các giống màu vàng có hoa to hơn, người ta thường lai với giống hoa trắng. giống này có lá to, màu xanh đậm, toàn hoa màu vàng đường kính bông hoa 11 cm. Một cành có hơn 10 bông, hoa rất đẹp, hoa sắp xếp đều đặn trên cành, cánh hoa dày. 

Hoa Lan Hồ Điệp Màu Vàng

Hoa Lan Hồ Điệp Màu Vàng

5. Hoa Lan Hồ Điệp Đốm

Hoa đốm có cánh hoa mềm, màu trắng, trên có nhiều đốm đỏ to nhỏ khác nhau, cánh môi màu đỏ thắm, cánh hoa rất dày. Loài hoa này thường dùng để lai tạo ra các giống lan đốm mới với chất lượng tốt hơn.

Hoa Lan Hồ Điệp Đốm

Hoa Lan Hồ Điệp Đốm

6. Hoa Lan Hồ Điệp Sọc

Hoa Lan Sọc có các loại như: Sọc nền trắng, sọc nền vàng, sọc nền đỏ…

Hoa Lan Hồ Điệp Sọc

Hoa Lan Hồ Điệp Sọc

7. Hoa Lan Hồ Điệp Cánh Trắng Môi Hồng

hoa trắng cánh môi hồng có cánh môi màu đỏ sẫm nhưng hoa tương đối nhỏ. Để tăng kích thước hoa, thường đem lai với các giống lan to hoa trắng.

Đặc biệt, với giống Lan Hồ Điệp Dtps. City Girl có cánh hoa bóng đẹp và tinh tế, cánh môi lớn, đỏ thắm, nhiều hoa và hoa sắp xếp đẹp mắt. Đường kính hoa khoảng 10-11cm, cánh hoa trắng như tuyết, cánh hoa bóng, đẹp và tinh tế, cánh môi rất lớn, màu đỏ, nhưng hình dáng vẫn có đôi chút chưa hoàn thiện.

Hoa Lan Hồ Điệp Cánh Trắng Môi Hồng

Hoa Lan Hồ Điệp Cánh Trắng Môi Hồng

8. Hoa Lan Hồ Điệp Màu Trắng

Loài gốc của giống lan hoa trắng gồm có 3 loài: Phal. amabilis, Phal. aphrodite, Phal. amabitis var. formosana. Hiện nay đại đa số các giống lan hoa trắng đều có xuất xứ hay được lai tạo tại Nhật Bản.

Hoa Lan Hồ Điệp Màu Trắng

Hoa Lan Hồ Điệp Màu Trắng

9. Hoa Lan Hồ Điệp Cánh Nhỏ - Nhiều Nhánh

Loại hoa này ban đầu không được chú ý nhiều, nhưng 20 năm trở lại đây thì phát triển tương đối nhanh. Một điều đặc biệt là các giống Hoa Hồ Điệp nhỏ này ban đầu chính là những giống Lan Hồ Điệp Rừng trong thế giới tự nhiên.

Hoa Lan Hồ Điệp Cánh Nhỏ - Nhiều Nhánh

Hoa Lan Hồ Điệp Cánh Nhỏ - Nhiều Nhánh

Cách Chọn Giá Thể Trồng Lan Hồ Điệp

Hỗn hợp giá thể trồng Lan Hồ Điệp được 1989 JSC phối trộn từ những chất trồng hoàn toàn hữu cơ và đã qua xử lý nên rất an toàn cho sự sinh trưởng và phát triển của Lan.

Một số loại vật liệu - giá thể trồng hoa Lan

Một số loại vật liệu - giá thể trồng hoa Lan

– Vỏ thông trồng lan 1-2 cm có kích thước lớn, nên đó cũng là thành phần tạo độ thoáng chính, vỏ thông chứa resin mang tính sát khuẩn cao giúp hạn chế mầm bệnh, hạn chế đóng rêu. Vỏ thông vụn ngô có kích thước nhỏ hơn, cũng chứa resin mang tính sát khuẩn cao giúp hạn chế mầm bệnh, hạn chế đóng rêu tốt hơn cho giá thể.loại Vỏ thông được trồng phổ biến nhất hiện nay vì bền và cây lan khá chịu và có khả năng kháng bệnh tốt nên được nhiều người lựa chọn.

Một số gí thể trồng Lan thông dụng

Một số giá thể trồng Lan thông dụng

– Vỏ đậu trồng lan đã xử lý chứa nhiều đạm, giúp cây lan chóng xanh, quang hợp mạnh hơn, giúp cây sinh trưởng tốt trong giai đoạn mới trồng lan. Ngoài ra vỏ đậu còn chứa nhiều vi sinh vật có lợi cho hỗn hợp giá thể trồng.

Những vật liệu trồng Lan Phổ biến

Những vật liệu trồng Lan Phổ biến

– Vỏ dừa trồng lan xử lý chát có khả năng giử ẩm tốt, giúp góp phần tạo ẩm đổ cho lan sinh trưởng và phát triển, vỏ dừa đã qua xử lý có Ec và pH nhỏ cung cấp cho lan dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển tốt.

Trái dừa là nguyên liệu đầy công dụng cho Lan

Trái dừa là nguyên liệu đầy công dụng cho Lan

– Đá perlite 6-12 mm với khả năng hút nhả nước, tạo độ ẩm cho giá thể khi nhà vườn quên tưới, giảm tình trạng khô cây rụng lá do mất nước. Ngoài ra, đá perlite còn chứa nhiều Canxi, giúp cứng cây và căn bằng pH giá thể.

Sáu loại giá thể trồng Lan

Sáu loại giá thể trồng Lan

– Than sinh học 6 mm Chanabico dạng viên nén cũng như đá perlite với khả năng hút nhả nước, tạo độ ẩm cho giá thể khi nhà vườn quên tưới, giảm tình trạng khô cây rụng lá do mất nước lưu. Ngoài ra viên nén được bổ sung nấm đối kháng.

– Giá thể dớn trồng lan cọn lớn đã qua xử lý được ưa dùng trồng lan vì không bị đóng rêu và khả năng hút giử ẩm tốt.

Hỗn hợp giá thể trồng lan 1989 phù hợp các loại lan: Lan Cattleya, Lan Hài, Lan Hồ Điệp, Lan Kiếm, Lan Vũ Nữ, Lan Ngọc Điễm, Phi Điệp và nhiều loại lan khác...

Hỗn hợp giá thể trồng lan 1989

Hỗn hợp giá thể trồng lan 1989

Bạn có thể mua giá thể trồng Lan Hài tại các cửa hàng cung cấp vật tư nông nghiệp của 1989 JSC.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm tại website https://bancaynoithat.com/ hoặc liên hệ hotline dưới đây để được tư vấn, giải đáp thêm: 0906 776 232.

1989 JSC cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp lại sự tin cậy và mong đợi của quý khách hàng. 1989 JSC mang sứ mệnh "Phủ Xanh Thành Phố", xây dựng cuộc sống “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn - Bền vững”.

Công Ty Cổ Phần 1989

Địa chỉ: 105/4/A4 Quốc lộ 1A, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12

Link GG.Map: https://g.page/1989JSC?share

Hotline: 0906.776.232 - 0909 176 232

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FaceBook

Thời gian làm việc

Thứ 2 - 6

- Sáng: 07:30 - 11:30

- Chiều: 13:00 - 17:00

Thứ 7

- 07:00 - 11:30

Liên Hệ

liên hệ cây cảnh

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 4,950,323

Đang online51

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html