Cách sử dụng viên nén ươm hạt hiệu quả | Bán Vật Tư Nông Nghiệp

Để ươm cây đạt kết quả tốt thì các bạn cứ làm theo các bước hướng dẫn cách sử dụng viên nén ươm hạt mà bancatnoithat.com sẽ hướng dẫn sau đây.

Ngày đăng: 23-02-2016

2,389 lượt xem

Cách sử dụng viên nén ươm hạt hiệu quả

Để ươm cây đạt kết quả tốt thì các bạn cứ làm theo các bước hướng dẫn cách sử dụng viên nén ươm hạt mà bancatnoithat.com sẽ hướng dẫn sau đây, đảm bảo cây sẽ mọc mầm và phát triển tốt.Nhiều chất dinh dưỡng trong viên nén ươm mầm giúp quá trình hạt nẩy mầm và kích thích quá trình phát triển của bộ rễ cây trồng, hoàn toàn là chất hữu cơ, dễ sử dụng.

Viên nén ươm hạt được chế biến từ nguyên liệu chính là mụn dừa và chất dinh dưỡng được trộn hỗn hợp theo một tỷ lệ nhất định, viên nén ươm hạt thay thế cho các bầu ươm bằng túi ni long thông thường, nó không làm vỡ bầu và không làm ảnh hưởng đến môi trường vì nó có thể phân hủy hoàn toàn trong đất Viên nén có khả năng “nén” và “nở” sau khi tiếp xúc với nước.

 Viên nén ươm hạt tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển, nhân công do kích thước sau khi nén nhỏ gọn, sử dụng dễ dàng và đơn giản Viên nén ươm hạt hạn chế được thời gian chăm sóc cho đã chứa đầy đủ các dưỡng chất cho hạt mầm phát triển một cách tự nhiên nhất.

Sau đây là cách sử dụng viên nén ươm hạt

Thứ 1: Cho viên nén ươm hạt vào chậu nước khoảng 1 phút 30 giây, đảm bảo viên nén ngập nước để đảm bảo độ nở và thẩm mỹ đúng tiêu chuẩn.

Sử dụng viên nén ươm hạt

Thứ 2: Sau khi ngâm nước sẽ nở thành bầu ươm, kéo phần bao trên lỗ và cắt bỏ nó, cho hạt giống cần ươm vào giữa viên nén, bóp nhẹ đầu viên để phủ đất trên hạt để tránh côn trùng tiếp xúc với hạt.Nên đặt chỗ mát mỗi ngày tưới nước vào buổi sáng với lượng vừa phải đủ cho viên nén duy trì độ ẩm.

Sau đó đưa ụ nén ra ánh sáng mặt trời khoảng 3 – 4 giờ vào buổi sáng. Khi thấy hạt giống nãy mầm và phát triển thành cây con rễ phát triển xuyên qua bầu ươm thì đưa viên nén vào đất để cây tiếp tục lớn.

viên nén ươm hạt

Chiều dài viên nén ươm hạt khoảng 5,6 cm 

Viên nén ươm hạt

Chiều ngang viên nén ươm hạt khoảng 3,6 cm

Viên nén ươm hạt

Bỏ hạt giống vô Viên nén ươm hạt

Bỏ hạt giống vào viên nén ươm hạt

Hạt giống nảy mầm sau vài ngày tùy loại hạt giống cây trồng khác nhau.

Viên nén ươm hạt

Rễ cây mọc xuyên qua bầu Viên nén ươm hạt

Cây mọc trên viên nén ươm hạt

Cây được ươm bằng viên nén ươm hạt rất xanh tốt, chắc khỏe, ngừa sâu bệnh hại..

Viên nén ướm hạt

Đem cây giống đi trồng vào chậu hoặc vườn ươm

Chú ý quan trọng: Bầu viên nén ươm hạt có thể bị khô hạt không thể nảy mầm khi không cung cấp nước cho chúng sau vài ngày, cây con héo.

Một tuần bạn nên kiểm tra, nếu bầu bị khô (cầm thấy xốp và không nặng như lúc mới ươm) thì hãy nhúng 2/3 bầu vào nước và đưa lên ngay để bầu ươm hút nước lại.

Hàng ngày vẫn tưới phun sương vài lần  bình thường. Bầu phải đủ ẩm thì hạt mới mọc hay cây con mới lớn được cho đến khi đưa cây con ra đất trồng.

Chúc các bạn thành công!


Công ty Thịnh An Gia - Chuyên cung cấp viên nén ươm hạt chất lượng cao

Liên hệ mua hàng : 0906776232 

website : Vật Tư Nông Sản

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html