Cây xanh nội thất phù hợp với quý ông

Sự xuất hiện của cây cảnh trong trang trí nội thất góp phần mang lại mảng xanh trong gia đình, tạo không gian tươi mới tràn đầy sức sống. Tuy nhiên, chọn cây nội thất sao cho phù hợp với từng thành viên trong gia đình để dễ dàng chăm sóc đồng thời kéo dài sự thịnh vượng trong nhà bạn thì bạn phải cần sự kĩ lưỡng và cẩn trọng. Sau đây, chúng tôi đưa ra 7 loại cây cảnh nội thất phù hợp nhất, tốt nhất mà các quý ông quan tâm nhất.

Ngày đăng: 16-02-2016

2,059 lượt xem

Sự xuất hiện của cây cảnh trong trang trí nội thất góp phần mang lại mảng xanh trong gia đình, tạo không gian tươi mới tràn đầy sức sống.

Tuy nhiên, chọn cây nội thất sao cho phù hợp với từng thành viên trong gia đình để dễ dàng chăm sóc đồng thời kéo dài sự thịnh vượng trong nhà bạn thì bạn phải cần sự kĩ lưỡng và cẩn trọng. Sau đây, chúng tôi đưa ra 7 loại cây cảnh nội thất, cây cảnh văn phòng phù hợp nhất, tốt nhất mà các quý ông quan tâm nhất.

1. Cây trầu bà

 Tên khoa học: Epipremnum aureum.

Họ: Araceae

Đối với những người không thích cây chậu đứng, hoặc muốn thay đổi cho mới lạ, thì cây dây leo là lựa chọn phù hợp. Trầu Bà là vốn là cây mang may mắn, thành đạt và bình an, cây trầu bà thường được trồng để làm đẹp, trang trí…

Tặng một chậu trầu ông leo vừa khiến không gian trở nên mát mẻ lại có được sự mới lạ, thích thú cho người ngắm. Đối với cây trầu bà leo, sẽ phải cắt tỉa nếu cây bắt đầu không theo hình dáng mong muốn ban đầu.

2. Cây kim phát tài

Tên khoa học: Zamioculcas zamifollia.

Họ: Araceae

Có nguồn gốc Đông Phi, cây kim phát tài tương đối nhỏ, có lá bóng đẹp và giúp làm sạch không khí. Nó đòi hỏi rất ít nước và ánh sáng mặt trời, vì vậy bạn sẽ khá khó để cho cây chết. Như tên gọi của nó, kim tiền, phát tài thể hiện sự phú quý, giàu sang và tiền bạc.

Cây kim tiền là một trong những loại cây may mắn nhất trong phong thủy. Lúc cây kim tiền nở hoa sẽ mang lại nhiều lộc và may mắn nhất. Nếu cột lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng tượng trưng thì sẽ trở thành cây phát tài có ý nghĩa về mặt phong thủy và rất đẹp mắt.

Với ý nghĩa như vậy, cây kim phát tài thường được xem như một món quà biếu biểu cảm cao khi tặng khai trương văn phòng hoặc tân gia, đặc biệt được yêu thích bởi các quý ông.

3.Cây lưỡi hổ

Tên khoa học: Sansevieria trifasciata.

Họ: Asparagaceae (Măng tây)

Cây lưỡi hổ có tên mạnh mẽ, hình thái đặc biệt, có khả năng lọc không khí tốt và thích hợp với bóng tối, để trong nhà hoặc trong văn phòng. Tặng cây lưỡi hổ với mong muốn người nhận được thành đạt, mạnh mẽ, đó là ý nghĩa từ cây lưỡi hổ mang lại.

4. Cây kim ngân

Tên khoa học: Pachia aquatic.

Họ: Malvaceae

Những năm gần đây, Kim ngân là một trong những loài cây được chọn trang trí nội thất thắp nơi trên thế giói. Nó nhanh chóng trở thành sự lựa chọn ưu tiên cho mục đích tạo khoảng không gian xanh mát phù hợp cho nội thất. Kim ngân đã quá quen thuộc, cái tên dường như sinh ra để có thể tặng nhau, kim ngân là tiền, lời chúc đơn giản và ý nghĩa mà ai ai cũng đều thích. Kích thước của chúng linh hoạt, có cây cao vài mét nhưng cũng có cây chỉ vài chục centimet.

5. Cây thiết mộc lan

Tên khoa học: Dracaena fragrans.

Họ: Dracaenaceae (Huyết dụ)

Cây phát tài hay còn gọi là Phát tài khúc, Thiết Mộc Lan, rất được mọi người ưa chuộng trưng bày trong không gian sống của mình.Cây phát tài khúc như chính tên gọi của nó mang lại cho người chơi niềm may mắn, phát tài, phát lộc và hơn nữa mang đến màu xanh thiên nhiên dễ chịu mỗi ngày. Cây phát tài trong phong thủy, đây là loài cây mang lại may mắn cho gia chủ.

6. Cây hoa sống đời

Tên khoa học: Kalanchoe pinnata.

Họ: Crassulaceae (thuốc bỏng)

Cây Sống Đời cái tên nói lên tất cả. Loài hoa nhỏ nhắn nhưng lại mang màu sắc rực rỡ và sức sống bền bỉ này mang theo ý nghĩa cầu chúc tốt đẹp cho người ta yêu thương.

Cây hoa sống đời không chỉ là món quà mang đầy hương vị thiên nhiên cùng sức sống mãnh liệt mà đây còn là loài hoa chứa đựng tầng ý nghĩa lớn. Hoa là biểu tượng cho sự trường tồn với sức sống mãnh liệt. Món quà Cây hoa sống đời cho ngày của cha là một lời chúc sức khỏe, là hy vọng cha luôn vui vẻ và sống lâu bên con cháu.

7. Cây lan ý

Tên khoa học : Spathiphyllum wallisii.

Họ thực vật: Araceae

Cây lan ý được mệnh danh là loại lọc không khí mạnh nhất trong tất cả các loại cây. Hoa của chúng thường có màu trắng, như chiếc cờ. Chúng có sức sống khá tốt, vừa sang trọng lại có phần mạnh mẽ, phù hợp để trong văn phòng, phòng khách.

Mỗi cây đều mang một vẻ đẹp và ý nghĩa riêng biệt. Dù là loại cây nội thất nào trong 7 cây nêu trên, thì bạn cũng phải tìm hiểu rõ sở thích của người được tặng, đồng thời biết được vị trí đặt cây, trong văn phòng, phòng ở, nhà bếp,…. để lựa chọn loại cây và kích thước cho phù hợp.

Tác giả : Hoàng Yến

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html