Giá Thể Dùng Cho Cây Trồng Nội Thất | Thuê Cây Nội Thât

Với sự phát triển không ngừng trong lĩnh vực nghiên cứu về giá thể, người ta đã lựa chọn ra nhiều loại giá thể khác nhau thay thế đất nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng không thua kém gì đất. Sau đây là một vài giá thể thích hợp cho cây trồng nội thất.

Ngày đăng: 16-02-2016

2,537 lượt xem

Đối với những cây trong nội thất, nguyên nhân gây khó khăn đối với sự phát triển và sinh trưởng của cây đó chính là môi trường sống không thích hợp. Vì thế cần lựa chọn giá thể trồng sao cho phù hợp để đảm bảo sự phát triển toàn diện cho cây.

Với sự phát triển không ngừng trong lĩnh vực nghiên cứu về giá thể, người ta đã lựa chọn ra nhiều loại giá thể khác nhau thay thế đất nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng không thua kém gì đất. Sau đây là một vài giá thể thích hợp cho cây trồng nội thất, các bạn cùng tham khảo nha:

I. Xơ dừa

Vì trồng trong nhà, nên cây nội thất yêu cầu giá thể phải thoáng xốp và giữ được độ ẩm tốt. Do đó, sơ dừa hội tụ đầy đủ tính năng trên.

Xơ dừa

Xơ dừa.

Vốn là nguyên liệu tự nhiên sẵn có, giá thành phù hợp nên sơ dừa trở thành loại giá thể hữu hiệu để thay thế đất trồng: dự trữ nước, giữ nhiệt làm tăng độ ẩm, giúp cho sự trao đổi không khí giữa rễ và môi trường.

II. Tro trấu

Tro trấu là nguyên liệu dư thừa khi xát gạo, vì thế người ta thường đốt tro trấu để làm giá thể vừa cung cấp dinh dưỡng cho cây, vừa bảo vệ môi trường.

Trong tro trấu có lượng khoáng chất tốt cho cây trồng, nhất là tỷ lệ phân lân khá lớn. Ngoài ra nó còn có đặc tính trung hòa đất. Vì thế tro trấu được khuyến khích sử dụng thường xuyên trong trồng và chăm sóc cây nội thất.

Tro trấu

Tro trấu.

Khi trồng cây nội thất, người ta thường phối trộn tro trấu với sơ dừa và đất sạch để tạo hỗn hợp giá thể trồng cây. Nhờ vậy làm cho rễ cây có xu hướng bị nén chặt hơn, giúp cây phát triển tốt hơn.

III. Perlite (đá trân châu)

Đá trân châu là một loại dung nham núi lửa và có cấu trúc thể hang nên có thể ngậm nước và phân, giữ độ ẩm cho đất, điều hòa nhiệt độ cho đất giúp đất luôn tơi xốp. Đặc biệt do cấu trúc thể hang nên luôn giữ được độ thông thoáng, giúp bộ rễ phát triển tốt nhất.

Perlite

Perlite.

IV. Đất tinh thể

Đất tinh thể hay còn gọi là hạt trân châu là loại đất nhân tạo, làm từ nhựa cây, khi ngâm vào nước nó có khả năng gia tăng kích thước giữ nước rất tốt, bề mặt có những hạt nhỏ li ti giúp cho rể cây hấp thụ nước và chất khoáng dễ dàng.

Lưu ý, khi đất tinh thể trồng cây có hiện tượng bị teo lai thì nên thêm nước để hạt đủ dương chất cho cây phát triển. Nếu đất bị bẩn hoặc có mùa khó chịu, bạn phải rửa sạch nó bằng nước đảm bảo cho cây có một môi trường sạch.

V. Đất sạch giàu dinh dưỡng Tribat

Đất dinh dưỡng tribat là  loại  đất sạch giàu dưỡng có nguồn gốc hữu cơ được bổ sung đầy đủ và cân đối các thành phần đa; trung; vi lượng; được xử lý  khử trùng theo công nghệ của Australia tiêu diệt các sinh vật gây hại cho cây nên giúp cho cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt.

Tribat

Tribat.

Đặc tính của cây nội thất rất ưa đất tơi xốp nhất là đất có nhiều sơ dừa, cho nên đất tribat khá phù hợp với cây trồng trong nội thất. Các bạn có thể trộn đất tribat với đất thường theo tỉ lệ 1:1 sẽ giúp cây sinh trưởng tốt mà không cần bón phân nhiều.

VI. Đất thịt, đất phù sa 100%

Cho dù có rất nhiều loại giá thể trồng cây mới như xơ dừa, tro trấu nhuyễn, vỏ đậu… nhưng đất thịt thích hợp để trồng nhiều loại cây nhất vì đất thịt có thành phần cơ giới nhẹ, mang tính chất trung gian giữa đất cát và đất sét.

Đặc biệt đất thịt là giá thể trồng cây chính không thể thiếu với những diện tích trồng lớn, là đất trồng cây trái rất tốt, chắc nhưng xốp chứ không dẻo như đất sét.

Đất thịt

Đất phù sa tự nhiên có thành phần sét và keo đất, chúng giúp đất dữ nước rất lâu trong đất nhưng với lượng nước vừa phải không làm cây chết úng.

Các hạt keo đất liên kết các thành phần trong đất thành 1 cấu trúc giúp đất luôn ẩm vừa đủ, thoáng vừa đủ, nhiệt độ và dinh dưỡng ổn định. Bạn có thể tham khảo thêm về Đất thịt tại vattunongsan.com

=> mua giá thể cây trồng nội thất

=> Mua đất thịt, đất sạch trồng cây 

Liên Hệ mua vật tư nông nghiệp, vật tư cây trồng  0906776232

Tác giả: Hoàng Yến


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FaceBook

Thời gian làm việc

Thứ 2 - 6

- Sáng: 07:30 - 11:30

- Chiều: 13:00 - 17:00

Thứ 7

- 07:00 - 11:30

Liên Hệ

liên hệ cây cảnh

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 4,564,575

Đang online8

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html