Cách chăm sóc cây Sơn Tùng

Sơn tùng là loại cây có dạng hình tháp nhọn và bắt mắt, lá kim, cây phát triển chậm, lá xanh tươi quanh năm, thường được trưng bày nhiều vào dịp lễ noel bởi cây có hình dạng của một cây thông thu nhỏ.

Ngày đăng: 10-03-2016

3,505 lượt xem

 Tên khoa học:  Pemphis Acidula

Họ: Cây lá kim

Chiều cao : 30 -60 cm

Giá bán tham khảo (click ở đây)

Giá thuê cây tham khảo (click ở đây)

Nếu bạn cần một cây nội thất để bàn làm điểm nhấn, một cây có khả năng hấp thụ khí độc, muốn có màu xanh mà không cần đặt quá nhiều cây? Cây Sơn tùng là một lựa chọn tốt nhất với tán lá xum xuê tràn đầy sức sống.Cây sơn tùng  thích hợp đặt ở trên bàn tiếp tân của khách sạn, bàn làm việc ở văn phòng hay thậm chí cả không gian sống của bạn. Ngoài ra khả năng hấp thụ khí độc của chúng rất cao, thì việc chăm sóc bảo dưỡng cây khá dễ dàng và không làm tốn nhiều thời gian của bạn.

Trong phong thủy, cây sơn tùng giúp đuổi tà, rũ bỏ những điều không may mắn trong cuộc sống.

Hình thái: là loại cây có dạng hình tháp nhọn và bắt mắt, lá kim, cây phát triển chậm, lá xanh tươi quanh năm, thường được trưng bày nhiều vào dịp lễ noel bởi cây có hình dạng của một cây thông thu nhỏ. Tuy nhiên, đặt cây thành dãy trên lối ra vào hoặc trước cửa nhà mang đến sự sang trọng, xanh tươi cho không gian sống của quý khách.

Điều kiện sống: ưa nắng, cây không chịu được bóng râm, điều kiện ngập úng nên cần có đất tơi xốp, thoáng khí. 

Cây sơn tùng có thể sống tốt trong nhiều điều kiện trồng và chăm sóc khác nhau. Cây sơn tùng có thể trồng cắt cole hoặc cắt tỉa tạo dáng và uốn bonsai

 

 

Chăm sóc: Sơn Tùng là một trong những cây rất ít sâu bệnh và ít cần được chăm sóc.Ta nên đặt cây sơn tùng ở nơi có nhiều nắng và ánh sáng tự nhiên thì cây mới sinh trưởng tốt.

Do có lá dạng kim nên Sơn Tùng vẫn có thể sống ở nơi có khí hậu lạnh và ít nắng. Đây là điều thuận lợi cho những ai muốn dùng Sơn Tùng làm cây nội thất trưng trong nhà. Nhưng cây sẽ chậm phát triển và lá kém xanh hơn những cây được đặt ngoài trời.

Vậy nên, mỗi tuần ta nên mang cây ra ngoài 1-2 lần, đặt dưới nắng khoảng 2 giờ rồi mang vào.Cây Sơn Tùng không có nhu cầu nước cao nhưng cũng nên tưới cho cây 1 ngày 1 lần hoặc 2 ngày 1 lần.

Nhân giống: Có thể nhân giống Sơn Tùng bằng 2 phương pháp: chiết cành hoặc giâm cành.

 

 


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha