Cách chăm sóc Cây Lan Rẻ Quạt

Cách trồng cây lan rẻ quạt, cách chăm sóc cây lan rẻ quạt.Lan rẻ quạt có thể trồng ngoại thất hoặc làm cây nội thất - văn phòng

Ngày đăng: 13-01-2016

4,920 lượt xem

Tên thường gọi: Lan Rẻ Quạt

Giá bán tham khảo (click ở đây)

Gía thuê tham khảo (Click)

Cách trồng và chăm sóc cây Lan Rẻ Quạt

Tên khoa học:  Belamcanda chinensis

Bất cứ nơi đâu, dù là dân giả hay cao sang thì cái đẹp vẫn luôn hiện hữu. Các loài cây, hoa cũng thế, bất kể ở không gian nào cũng sẽ có loài cây thích hợp để tô điểm thêm sức sống mà sắc màu cho cuộc sống. Trong đó có Cây Lan Rẻ Quạt- một loài có thể sinh trưởng và phát triển tốt cả khi được sử dụng làm cây công trình hay là nội thất. Lại có thể dùng làm thuốc thì đây quả là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Hình thái: Thân, tán, lá: Cây thân cỏ, sống lâu năm nhờ thân rễ dài, mọc bò sát đất. Thân Cây Lan Rẻ Quạt cao khoảng 0,5m. Lá cây mọc thẳng xếp hai hàng trên một mặt phẳng giống như “cái quạt”, hình kiếm có bẹ.

Hoa, quả, hạt: Cụm hoa thưa, phân nhánh nhiều, trên cuống chung dài. Hoa  của xếp trên một mặt phẳng, có màu vàng hoặc cam có đốm đỏ.

Điều kiện sống:  Cây Lan Rẻ Quạt có thể chịu được ánh nắng mặt trời đầy đủ đến bóng râm hoàn toàn. Thích đất ẩm vừa và thoát nước tốt tuy nhiên không cần đất màu mỡ nhiều và nơi đất có dinh dưỡng trung bình cây vẫn có thể sống tốt.

Chăm sóc: Đây là loài cây không đòi hỏi phải chăm sóc nhiều, tưới nước 3 ngày/lần. Để cây ra hoa và lá xanh tốt hơn thì nên cho cây tiếp xúc với ánh nắng khoảng 2 giờ.

Nhân giống:  Cây trồng bằng hạt hay tách bụi.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FaceBook

Thời gian làm việc

Thứ 2 - 6

- Sáng: 07:30 - 11:30

- Chiều: 13:00 - 17:00

Thứ 7

- 07:00 - 11:30

Liên Hệ

liên hệ cây cảnh

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 4,914,885

Đang online9

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html