Thiết Kế Tiểu Cảnh Sân Vườn Nhà phố Cha Lộc

Bạn yêu thiên nhiên và muốn hòa nhập cuộc sống với thiên nhiên? Bạn muốn được cùng gia đình thư giãn giữa những thảm cỏ xanh mát hay trong không gian sân vườn lãng mạn sau một ngày làm việc mệt nhọc?

Ngày đăng: 17-02-2016

2,932 lượt xem

Nhà phố Cha Lộc tọa lạc tại đường Thống Nhất, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh.

Bạn yêu thiên nhiên và muốn hòa nhập cuộc sống với thiên nhiên? Bạn muốn được cùng gia đình thư giãn giữa những thảm cỏ xanh mát hay trong không gian sân vườn lãng mạn sau một ngày làm việc mệt nhọc? 

Vậy có nhất thiết phải đi dã ngoại một chặng đường xa mới cảm nhận được điều này?

Hãy tận hưởng không gian xanh ngay chính ngôi nhà xinh của mình hàng ngày và với những người yêu thiên nhiên, yêu cây cảnh thì việc tạo cho mình một khu vườn nhỏ ngay trong chính những ngôi nhà phố còn là một thú vui giải trí. Theo nhiều người, mỗi khi đi làm về, dù mệt mỏi nhưng khi cầm bình nước để tưới cây, cầm kéo tỉa lá, rồi chờ đợi cây ra hoa, tỏa hương giúp họ cảm thấy thật sự bình yên. Đây không chỉ là không gian sống hoàn hảo cho bạn mà là những điều tuyệt vời nhất bạn mang đến cho những người thân yêu.

Giữa mảnh đất chật hẹp tại quận Gò Vấp, nhà Cha Lộc đã đưa thiên nhiên không gian xanh vào chính ngôi nhà của mình, khiến cho ngôi nhà trở nên có sức sống và sinh động hơn.

Hãy thiết kế và bố trí cây xanh trong không gian nhà của bạn, tạo môi trường thân thiện, không khí trong lành và bất kỳ kích thước, bất kỳ ban công nào cũng có thể chuyển đổi thành những không gian thiên nhiên ấn tượng và độc đáo.

Tận dụng ban công để bố trí cây xanh hợp lý, cây xanh đặt sao cho phù hợp với đặc tính sinh thái và khả năng sinh trưởng phát triển của các loại cây. Ví dụ như cây đặt ở ban công thì có khả năng chịu nắng tốt, cây đặt trong nhà thì có khả năng chịu ẩm và phát triển tốt …

Thiết kế tường ốp đá cây xanh, tạo thành bức tranh sống động, đặt những chậu cây trên tường sao cho hài hòa và hợp lý.

Tận dụng mảng tường trước nhà để trồng trúc mây,các loại tre và các loại cây bụi đặt sát tường

Tạo tiểu cảnh sỏi đá trong phòng khách hoặc chân cầu thang là điểm nhấn, Tiểu cảnh sỏi đá được bố trí cây chậu khi được đưa vào trong không gian nhà, không chỉ giúp tinh thần chúng ta được thư thái khi ngắm nhìn, chất lượng không khí trong nhà được cải thiện mà còn làm cho không gian nhà bạn trở nên sinh động, gần gũi với thiên nhiên

Thiết kế hồ nước kết hợp với tường đá trong nhà dạng như lối đi nhỏ trong nhà, đường thông gió... tốn chi phí hơn song mang lại cảm giác thiết kế tự nhiên, mềm mại giúp tô điểm cho không gian thêm sinh động và tạo cảm giác thư giãn.

BTV - BÁN CÂY NỘI THẤT


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha