Mảng Xanh Cho Công Ty Là Điều Cần Thiết - thi công cảnh quan tòa nhà ATS q7

Những người đi làm thường bỏ ra một khoảng thời gian làm việc ở công ty gần như chiếm đến một nửa thời gian hoạt động trong ngày. Đối với mỗi người, công ty dường như được xem là ngôi nhà thứ hai vậy. Cũng vì lẽ đó, việc tạo ra một không gian làm việc sao cho thật thoải mái, thân thiện, thật đẹp mắt và cũng không kém phần sinh động là một vấn mà hầu hết các doanh nghiệp và tổ chức đề rất quan tâm.

Ngày đăng: 10-03-2015

1,515 lượt xem

Theo xu thế ngày nay, việc thiết kế thi công cảnh quan xanh cho văn phòng - công ty đã trở thành một hạng mục không thể bỏ qua khi xây dựng công ty cùng những lợi ích to lớn mà cây xanh mang lại như khả năng làm sạch môi trường, giảm nhiệt độ và tiếng ồn, cải thiện sức khỏe, tôn tạo thêm nét thẩm mỹ cho các công trình kiến trúc,... Thấu hiểu được đều đó Công ty T.A.G chúng tôi đã tìm tòi, cố gắng hết mình và sáng tạo không ngừng để mang đến những tiềm năng, giá trị tốt nhất có được từ lợi ích của cây xanh.

Dưới đây là vài hình ảnh chia sẻ về một hạng mục cảnh quan xanh công ty mà chúng tôi vừa thi công cuối năm 2014: “Tòa nhà quản lý đường cao tốc ITS – Đường Nguyễn Văn Linh, Q.7 Tp. HCM”.

Những người đi làm thường bỏ ra một khoảng thời gian làm việc ở công ty gần như chiếm đến một nửa thời gian hoạt động trong ngày. Đối với mỗi người, công ty dường như được xem là ngôi nhà thứ hai vậy.

Cũng vì lẽ đó, việc thiết kế cảnh quan tạo ra một không gian làm việc sao cho thật thoải mái, thân thiện, thật đẹp mắt và cũng không kém phần sinh động là một vấn mà hầu hết các doanh nghiệp và tổ chức đề rất quan tâm. Việc đầu tư, chăm chút cho không gian ấy thật tươi tốt, thật đẹp nhằm tạo ra một không gian làm việc thoải mái, chuyên nghiệp, gần gũi với môi trường cũng như tăng khả năng làm việc, sáng tạo, giảm stress,… của nhân viên là điều đáng làm nhất.

Theo nghiên cứu khoa học thì việc ngắm nhìn nhiều các mảng cây xanh, những vật có màu xanh thì đều rất tốt cho mắt và tinh thần. Bởi màu xanh thường có chiều hướng tạo cảm giác thư thái và ôn hòa, dễ chịu cho người nhìn hơn những màu sắc khác. Vì thế mà màu xanh có mặt khắp nơi, gần gũi nhất là mảng xanh của cây cối, hoa lá.

Một không gian thoáng đãng với bãi cỏ lá gừng xanh mướt cùng những hàng cây Bằng lăng, Cau kiểng, Xà Cừ,… thẳng tấp không ngừng phát triển xanh tươi góp phần làm tôn lên vẻ mỹ quan chung cho cả cảnh quan công ty.

Không chỉ đơn thuần là màu xanh chung đặc trưng của thực vật. Những cây Bằng lăng với những chùm hoa màu tím dịu ngọt, duyên dáng tạo điểm nhấn sinh động và cũng thật lãng mạn.

“Bằng Lăng soi bóng ven đường

Xuân đi thu đến bao giờ nở hoa

Hoa ơi có phải vì ta

Mà hoa tím cả trời xa trời gần”.

Để giảm bớt sự đơn điệu và nâng cao giá trị thẩm mỹ, hoa Trang Thái với màu đỏ rực rỡ được chọn dùng trồng viền ở những bồn cây. Vừa tô điểm cho những hàng cây bóng mát, vừa mang cảm giác vui tươi, hân hoan, chào đón.

Ở những khu vực tiền sảnh, bồn hoa xung quanh những khu văn phòng làm việc, với đặc thù là cửa kính trong suốt, trưng bày những sản phẩm của công ty nên mảng xanh được tận dụng tối đa và khéo léo là những mảng cỏ trồng nền, điểm nhấn là những cây Bướm trắng, Vạn tuế,… Chúng vừa thỏa mãn những yêu cầu về công năng, thẩm mỹ lại còn có ý nghĩa về phong thủy.

Mảng xanh có nhiều giá trị tuyệt vời, mang đến cho con người những điều tốt đẹp. Việc thi công cảnh quan, phát triển và bảo dưỡng mảng xanh cho công ty cũng là một yêu cầu cấp thiết, tuy là phần nhỏ nhưng cũng góp phần quan trọng vào việc phát triển bền vững hay suy - thịnh của công ty đó.

BTV - BÁN CÂY NỘI THẤT


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha