Công trình nhà Chú Đức, sô 69, Bùi Hữu Nghĩa, Q. Bình Thạnh

Thưởng thức vẻ đẹp và sự thanh thản của một khu vườn là điều có thể.Một ngôi nhà đẹp có sân vườn là của sự kết tinh hài hòa giữa các yếu tố phong thủy và cảnh quan ngoại thất, trong đó yếu tố cảnh quan đóng vai trò là một chất xúc tác đặc biệt kết nối các thành viên lại với nhau.

Ngày đăng: 16-02-2016

1,139 lượt xem

Công trình nhà Chú Đức – sô 69, Bùi Hữu Nghĩa, Q. Bình Thạnh

Thiết kế sân vườn tiểu cảnh cho không gian sống của mình ngay tại ngôi nhà của mình là điều mong muốn của số đông người dân hiện nay đang sinh sống tại ngôi nhà của mình.Thưởng thức vẻ đẹp và sự thanh thản của một khu vườn là điều có thể.Một ngôi nhà đẹp có sân vườn  là của sự kết tinh hài hòa giữa các yếu tố phong thủy và cảnh quan ngoại thất, trong đó yếu tố cảnh quan đóng vai trò là một chất xúc tác đặc biệt kết nối các thành viên lại với nhau.

Để tạo ra không gian xanh của một ngôi nhà đẹp kết hợp được đầy đủ các yếu tố nói trên ở Sài Gòn này quả là điều khó tưởng. Song, lại có một ngôi nhà đáp ứng đủ những yêu cầu như thế tọa lạc ở số 69, đường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thạnh, TP. HCM.

Để tạo mảng xanh trong không gian sống của mình, đưa chúng ta hòa nhập với thiên nhiên thì có rất nhiều cách để bố trí và thiết kế. Bố trí mảng tường cây xanh là một trong những giải pháp ưu việt giúp cải thiện môi trường không khí trong nhà mà không chiếm nhiều diện tích. Nhà không gian chật chỉ cần có một mảng tường xanh ở ngoài sân, trong phòng khách, dưới gầm cầu thang cũng có thể tạo một thảm thực vật sống tràn ngập năng lượng thiên nhiên. Nhà diện tích lớn khi áp dụng giải pháp này sẽ lại tạo nên một bức tranh nghệ thuật sống động.

Bố trí cây xanh trên một mảng tường ngoài sân, trong phòng khách hay dưới gầm cầu thang cũng có thể tạo nên thảm thực vật sống cho ngôi nhà.

tường cây xanh trong nhà

sự phối kết của các loại cây trồng tường hài hòa và đẹp mắt

Ngoài ra ,chúng ta có thể tận dụng khoảng sân thượng là tầng cao nhất của ngôi nhà, nên việc tạo một không gian sân vườn nơi này là điều lý tưởng nhất đối với những ngôi nhà diện tích khiêm tốn. Gia chủ có thể làm hồ nước, tạo cảnh quan, không chỉ làm đẹp cho sân thượng mà còn là một phương pháp giải nhiệt khá hiệu quả cho ngôi nhà.

Bạn cũng có thể linh động sắp xếp để biến sân thượng thành một góc công viên với vài chiếc ghế đá, trụ đèn, một góc vườn quê với hàng rào và những dây leo xanh, bộ bàn ghế ngồi hóng mát...

Trên sân thượng, đừng ngại kết hợp các mảng xanh với những tác phẩm nghệ thuật. Bạn có thể sử dụng những bức tượng, đá hoặc các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt, bộ sưu tập bạn thích... 

Nếu có thời gian chăm sóc và với khoảng sân đầy nắng thích hợp với nhiều loại hoa bạn cũng dễ dàng biến sân thượng thành một vườn hoa đủ màu sắc.

Do tính chất vườn trên cao không thể như vườn dưới đất, nên cần chọn loại cây phù hợp, tránh trồng cây quá quá rậm rạp hoặc pha trộn nhiều loại sẽ làm "rối mắt". Cần bố trí đủ khoảng không để tập thể dục hoặc lối đi lại, chỗ ngồi nghỉ. Đôi khi chỉ cần mộ rẻo nhỏ trồng cây nền, điểm xuyết vài mảng hoa, còn lại bố trí chỗ ngồi, bạn vẫn có thể tạo nên góc thiên nhiên hữu dụng. 

Góc sân thượng cũng có thể bố trí những vật liệu mộc mạc, đổ đất trồng hoa cùng với cây lá làm nền, thêm vào vài chậu cây đơn giản… bạn đã có ngay một chốn thư giãn nhiệt đới ấm áp mà không cần quá tốn kém.

BTV - BÁN CÂY NỘI THẤT


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha