[Top 5] Lợi Ích Sức Khỏe Mà Cây Xanh Mang Lại

Cây xanh được biết đến với khả năng cung cấp oxy cho chúng ta hô hấp và được mệnh danh là LÁ PHỔI của trái đất.

Ngày đăng: 19-06-2020

344 lượt xem

Ngày nay, việc mang cây xanh vào trang trí cho không gian sống và làm việc đã vượt qua xu hướng chỉ dùng cây xanh để trang trí vì tác dụng tuyệt vời mà chúng mang lại với sức khỏe của chúng ta.

Sau đây mời các bạn cùng bancaynoithat.com tìm hiểu sơ lượt 1 số tác dụng của cây xanh nhé.

1. Hổ trợ hô hấp hằng ngày

Hằng ngày chúng ta hít vào khí oxy và thở ra khí CO2. Và lượng khí O2 đó có được từ quá trình quang hợp của cây vì chúng hút khí COvà thả ra khí Ocho chúng ta hô hấp. Điều đó đã chứng minh tầm qua trong của xanh đối với con người là vô cùng to lớn.

Tuy nhiên, ban đêm đa phần cây xanh sẽ rất cần khí O2  vì thiếu đi ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên cũng có vài loài cây đặc biệt như lưỡi hổ chẳng hạn, chúng lấy CO2 và cung cấp O2 cho chúng ta và ban đêm.

cây luỡi hổ

Cây Lưỡi Hổ

Và tôi tin ai ai trong chúng ta đều mong muốn sử dụng cây lưỡi hổ để trang trí thêm không gian tại nhà, để người thân trong gia đình đều hưỡng được lợi ích mà cây xanh nội thất mang lại. Và sau đây bancaynoithat.com xin giới thiệu đến bạn chương trình ưu đãi "Góc Xanh Hè 2020" như sau:
+ Khi bạn mua 1 cây lưỡi hỗ sẽ nhận được 1 chiếc áo mưa với thông điệp xanh: Phủ Xanh Thành Phố 
Khi bạn mua 2 cây lưỡi hỗ sẽ nhận được 1 chiếc áo mưa với thông điệp xanh: Phủ Xanh Thành Phố và một chậu cây phong thủy để bàn xinh xắn có khả năng thanh lọc không khí.
chậu cây phong thủy để bàn 99k
Xem Thêm chi tiết chương trình: Góc Xanh Hè 2020

2. Ngăn ngừa bệnh tật

Việc trồng nhiều cây xanh góp phần gia tăng độ ẩm trong không gian sống. Nếu là những tháng mưa thì điều đó quá bình thường nhưng những tháng nóng và khô thì đây quả là điều tuyệt vời mà mẹ thiên nhiên mang tặng. 

Theo nghiên cứu từ trường Đại học Nông nghiệp NA UY đã cho thấy khi không gian nội thất trồng nhiều cây xanh sẽ giúp gairm khả năng mắc các chứng bệnh khô da, cảm lạnh, viêm họng và ho khan. Bên cạnh đó, còn rất nhiều nghiên cứu khác cho thấy độ ẩm cao hơn sẽ có lợi trong việc giảm tỷ lệ sống sót và lây lan virut cảm cúm.

cây xanh văn phòng

3. Thanh lọc không khí

Bên cạnh khả năng quang hợp để cung cấp O2 cho quá trình hô hấp hằng ngày của con người, cây xanh còn góp phần cải tạo bầu không khí trong không gian sống trở nên trong lành và sạch hơn.

Nghiên cứu mở rộng của NASA đã phát hiện rá một khái niệm cải tạo chất lượng không khí cho không gian sống trong nhà đó là thực vât( Cây xanh) đóng vai trò rất quan trọng. Cả lá và rể cây đều đóng vai trò không thể thiếu trong việc loại bỏ các khí hơi độc hại trong không khí nội thất. Kể cả các chất có nồng độ thấp như carbon monoxide và formaldehyd có thể được loại bỏ khỏi môi trường trong nhà chỉ bằng lá cây. Và một số loài cây giúp thanh lọc không khí tốt như: Lan ý, lan chi, trầu bà Đài Loan, ...

Trầu bà đài loan

Trầu bà Đài Loan

4. Tăng cường khả năng chửa bệnh

Theo nghiên cứu được thực hiện tại Đại học bang Kansas( Mỹ), khi bệnh nhân mới phẩu thuật nhìn thấy thực vật sẽ giúp việc hồi phục sau phẫu thuật nhanh và tốt hơn, cải thiện đáng kể các phản ứng sinh lý như lo lắng và mệt mỏi thấp hơn so với bệnh nhân không có cây xanh xung quanh họ.

Cây xanh tại bệnh viện

"  Một kỹ thuật khác để giảm thời gian phục hồi được thực hiện tại Texas là liệu pháp làm vườn:  các bệnh nhân được giao nhiệm vụ chăm sóc cây trồng. Các bệnh nhân tương tác vật lý với thực vật( cây xanh) và trải qua thời gian phục hồi nhanh đáng kể sau khi làm thủ thuật y tế."

5. Cây Xanh giúp bạn học tập và làm việc tốt hơn

Theo nghiên cứu của Đại học Michigan, có thể là người chịu ảnh hưởng của thực vật nên khi chúng ta ở gần cây xanh sẽ giúp cải thiện sự tập trung, trí nhớ và năng suất trong học tập và làm việc. Không những thế, cây xanh còn giúp chúng ta giảm stress, giảm căn thẳng..

Lợi ích của cây xanh

Hai nghiên cứu của Na Uy cho thấy năng suất làm việcđược tăng cường đáng kể nhờ sự hiện diện của cây xanh văn phòng cũng như việc đặt cây cảnh trong nhà và nơi làm việc cũng làm tăng khả năng duy trì và tập trung. Không những vậy, khi làm việc dưới ảnh hưởng tự nhiên của cây cảnh thường có chất lượng cao hơn và được hoàn thành với tỷ lệ chính xác cao hơn nhiều so với công việc được thực hiện trong môi trường không có thiên nhiên.

Ngoài những lợi ích đối với không gian sống trong nội thất, cây xanh còn mang đến cho chúng ta nhiều lợi ích hơn nữa ở ngoài tự nhiên như: rừng cây ngăn lủ, cung cập thực phẩm, cung cấp cái vị thuốc quý.... mà bancaynoithat sẽ đề cập ở bài tiếp theo cho các bạn nhé.

Xem thêm: Cây xanh giải nhiệt ngày hè

Nguồn: Sưu Tầm

 

 


Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Thích Trồng Rau (20-06-2020) Trả lời
    Cho mình hỏi chậu XM để bàn giá nhiêu vậy ạ.

FaceBook

Thời gian làm việc

Thứ 2 - 6

- Sáng: 07:30 - 11:30

- Chiều: 13:00 - 17:00

Thứ 7

- 07:00 - 11:30

Liên Hệ

liên hệ cây cảnh

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 4,498,321

Đang online11

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html