Cổng Nhà Thêm Rực Rỡ Với Dàn Hoa Leo

Cổng nhà không chỉ là lối đi mà còn thể hiện được vẻ đẹp của ngôi nhà, ngồi nhà sẽ thật xấu xí khi thiếu đi những cánh cổng đầy màu sắc. Bạn sẽ luôn vui vẻ mỗi khi về nahf và bước qua cánh cổng tràn ngập hoa.

Ngày đăng: 11-05-2018

317 lượt xem

Một ngồi nhà với nhiều màu sắc sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn mỗi khi về nhà.

Trang trí cổng nhà với hoa leo chắc chắn sẽ làm cho ngôi nhà thêm sinh động và nhiều màu sắc, việc lựa chọn hoa leo cũng rất quan trọng bởi ngoài vẻ đẹp thì cần chú ý đến một số yếu tố.

Hoa hồng leo

- Cây phải phát triển mạnh 

- Cây xanh tốt quah năm không bị tàn

- Hoa nở rộ, lâu tàn

- Cây ít rụng lá

Để cánh cổng ngôi nhà là điểm nhấn Bancaynoithat.com sẽ giới thiệu một số loại cây hoe leo thích hợp trồng leo cổng, tường rào đê ngôi nhà thêm xanh mát.

1. Hoa hồng leo

Hoa hồng leo

Hoa hồng leo là loại hoa thường được lựa chọn trồng trang trí công viên, sân vườn... Hoa hồng leo có rất nhiều màu sắc nên dễ dàng lựa chọn loại hoa phù hợp với ngôi nhà.

Hoa hồng leo rất dễ trồng và chăm sóc, bạn chỉ cần trồng nơi có nhiều ánh sáng cây sẽ phát triển tốt và cho nhiều hoa. Hoa hồng leo thường không bò cao như những loại cây khác nên trồng ở những nơi có giàn leo.

Có thể xem là loại hoa đẹp nhất trong số các loại hoa leo, hoa hồng leo nên việc chăm sóc hoa hồng leo cũng cần nhiều thời gian. Nên trồng cây vào mùa xuân để cây ít sâu bệnh, tránh trồng cây vào mùa đông vì đây là lúc khí hậu khắc nghiệt nhất.

2. Sử quân tử - trang leo

Sử quân tử

Cũng giống như hoa hồng leo thì sử quân tử cũng là loại cây ngoại thất được ưa chuộng, sử quân tử được trồng phổ biến hơn hoa hồng leo bở khả năng sinh trưởng và thích nghi môi trường tốt hơn.

Sử quân tử thường được trồng leo hàng rào, cổng hoặc tường nhà để tạo bóng mát. Cây có tán lá sum suê thích hợp trồng để tạo bóng mát.

Cây sử quân tử thường rất ít sâu bệnh. Để góp phần hạn chế sâu bệnh cho cây, người trồng cần dọn sạch lá úa vàng, cắt bỏ những cành nhỏ, cành khô để giàn thông thoáng.

3. Hoa huỳnh đệ

huỳnh đệ

Dây leo huỳnh đệ thích hợp trang trí nội thất, hành lang, văn phòng… hoặc trồng thành hàng rào, giàn leo trang trí sân vườn, sân thượng và tô điểm cho góc vườn nhà thêm sinh động và nhiều màu sắc

Thân cây huỳnh đệ lúc non có màu xanh lá bóng mềm, leo được trên cao, phần thân già hoá gỗ cứng hơn. Thân dây huỳnh đệ có chứa mủ nhựa trắng giống như các loài cây khác trong họ trúc đào.

Lá dây huỳnh đệ là lá đơn, có lá mọc đối nhau, màu xanh bóng có gân lông chim. Lá mềm, mỏng có dạng trứng hay dạng bầu dục hơn nhọn đầu. Hoa huỳnh đệ mọc ở đầu cành có dạng xim. Hoa có màu vàng tươi, lớn, các cánh hoa xếp chồng lên nhau khi còn búp và lúc mới nở sau đó xoè rộng khoe sắc rực rỡ.

Cây huỳnh đệ thích hợp nhất là trồng leo hàng rào, thuộc loại cây thân mềm nên huỳnh đệ dễ dàng leo. Cây huynh đệ cho hoa nở bốn mùa, bạn sẽ luôn có một ngồi nhà rực rỡ khi trồng huỳnh đệ.

" Trên đây là một số loại cây leo thích hợp trồng ở cổng, sân vườn... hy vọng bạn sẽ chọn cho ngồi nhà mình một loại cây thật đẹp để khỏe sắc ".

BTV - Bán Cây Nội Thất


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha