Chậu hoa treo ban công ngày tết | Dịch vụ cho thuê cây cảnh

Ngày tết là dịp ai đi đâu xa cũng sẽ quay về nơi chôn rau cắt rốn, sum vầy bên mâm cơm gia đình. Không gian gia đình sẽ ấm cúng hơn khi có cây cảnh.

Ngày đăng: 26-01-2016

5,792 lượt xem

Những chậu hoa treo ban công ngày Tết

Ngày tết là dịp ai đi đâu xa cũng sẽ quay về nơi chôn rau cắt rốn, sum vầy bên mâm cơm gia đình. NHững chậu hoa treo rực rỡ là làm đắnh bật lên nét đẹp truyền thống của căn nhà vào những ngày cuối năm. Treo những cành cây rực rỡ sắc hoa này sẽ làm cho mọi thứ trở nên tươi vui hơn và tạo được không khí hưng phấn trong mỗi con người.

Sau đây là một số chậu hoa treo phổ biến mà mọi người chuộng nhất vào những dịp Tết

Dạ yên thảo: Rất thích hợp treo ban công ngày tết

Dạ yên thảo

Chậu hoa Dạ Yên Thảo

Tên thường gọi: Hoa dã yến thảo chậu treo, hoa dạ yên thảo

Tên tiếng anh: Petunia

Tên khoa học: Petunia hybrida

Họ: Solanaceae (cà chua)

Chiều cao: 30 – 40 cmChiều cao: 30 – 40 cmNgày tết là dịp ai đi đâu xa cũng sẽ quay về nơi chôn rau cắt rốn, sum vầy bên mâm cơm gia đình. NHững chậu hoa treo rực rỡ là làm đắnh bật lên nét đẹp truyền thống của căn nhà vào những ngày cuối năm. Treo những cành cây rực rỡ sắc hoa này sẽ làm cho mọi thứ trở nên tươi vui hơn và tạo được không khí hưng phấn trong mỗi con người.

Hoa dã yến thảo tím chậu treo thường được dùng để trang trí ban công, sân thượng, cửa sổ, hàng rào… Dạ yên thảo màu tím trông rất thơ mộng cho những ai thích sự dìu dàng, đằm thắm. Cây hoa dã yến thảo có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới ở Nam Mỹ. Cây hoa dã yến thảo là cây lâu năm, thường được trồng như cây hàng năm. Cây hoa dã yến thảo được phân thành 2 kiểu cây: Cây hoa dã yến thảo kép (grandiflora – hoa lớn) và cây hoa dã yến thảo đơn (mulitflora – nhiều hoa) với nhiều màu hoa từ tím, tím hoa cà, tím lavender đến màu hồng, màu đỏ, màu trắng…

Dạ Yên Thảo

Dạ Yên Thảo

Cây hoa mai địa thảo

tên thường gọi: Mai Địa Thảo

Tên khoa học: Impatiens hawken

Họ: Bóng nước, móng tay

Cây có xuất sứ từ châu phi, ngày nay được trồng ở rất nhiều nơi, đặc biệt ở các nước nhiệt đới như Việt Nam. Mai địa thảo thường được trồng ở sân vườn hoặc treo thành giỏ hoa ở ban công, quán cà phê, nhà vườn. Mai địa thảo được sản xuất rất nhiều ở Đà Lạt,  Sadec, Cái Mơn để phục vụ cho tết nguyên đán hàng năm.

mai Hoa Treo Ngày Tết Mai Địa Thảo Nhiều màu

Hoa Treo Tết Mai Địa Thảo Đà Lạt

Cây hoa dừa cạn

Tên thường gọi: Hoa dừa cạn rủ chậu treo, Hoa Hải đăng rủ chậu treo, Cây bông dừa rủ chậu treo, Cây Trường xuân hoa chậu treo…

Tên khoa học: Catharanthus roseus

Họ: Apocynaceae (họ Trúc đào)

Kích thước: 35-40 cm (tính cả chậu)

Hoa Dừa cạn

Hoa Dừa cạn

Hoa dừa cạn là loại hoa đẹp cả thân lá, hoa rực rỡ nhiều màu, lá xanh mỡ màng đầy sức sống trông hoa như những chú bướm xinh đậu trên những chiếc lá non xanh . Cây dừa cạn  ưa nắng nên rất thích hợp trồng mùa hè. Hoa Dừa cạn được trồng nhiều ở nước ta để làm cảnh với nhiều sắc hoa và kiểu dáng như: cây thân thẳng trồng chậu, Cây dừa cạn trồng công trình, trồng chậu treo…Hoa Dừa cạn rũ cũng đa dạng về màu sắc hoa từ hồng phấn dễ thương đến sắc tím lãng mạng hay từ trắng tới hồng thẫm với phần tâm có màu đỏ hơn.

Hoa Dừa cạn

Hoa Dừa cạn.

Hoa dừa cạn rũ chậu treo đẹp về màu sắc hoa, xanh màu lá và mới lạ về hình dáng cây nên rất thích hợp để trồng trong các loại chậu có móc treo với nhiều kiểu dáng và kích thước tạo ra các sản phẩm chậu treo trang trí nội – ngoại thất, trang trí quán cafe, nhà hàng …hoặc dùng làm quà tặng. Cây dừa cạn rũ có thời gian ra hoa kéo dài quanh năm nên đỡ tốn công bảo dưỡng và thay cây. Nó là loài cây ưa nắng và đất có điều kiện tưới tiêu nước tốt. Hoa dừa cạn rũ được trồng trong các loại chậu có móc treo với nhiều kiểu dáng và kích thước tạo ra các sản phẩm chậu treo trang trí nội – ngoại thất, trang trí quán cafe, nhà hàng …hoặc dùng làm quà tặng. Màu sắc hoa dừa cạn rũ đa dạng từ trắng, hồng nhạt, hồng đậm, đỏ,.. sẽ tạo được sự tươi mới cho không gian bang công ngày tết.

Hoa Phong lữ.

Tên thường gọi: Hoa phong lữ, thiên trúc quỳ, Càng của Đà Lạt.

 Giỏ Treo tết hoa Phong Lữ

Xuất sứ từ các nước vùng địa trung hải, Hoa Phong Lữ ngày nay được trồng vào mùa tết và treo thành từng giỏ ở Đà Lạt hoặc các trang trại hoa hiện đại và nhập về thành phố Hồ Chí Minh.

Hoa Phong Lữ nhiều màu sắc

Loài hoa này có rất nhiều màu sắc hình dáng khách nhau, từ màu đỏ thắm nhung tới màu hồng phấn, Có nhiều nơi họ còn lai tạo các màu sắc kỳ lạ huyền bí như màu xanh dương hoặc màu tím nâu. Chính vì sự phong phú về màu sắc nên hoa hay được trồng thành giỏ treo trang trí vào ngày tết.

Ở Việt Nam phổ biến nhất là phong lữ hồng hoặc đỏ tươi. Màu sắc sang trọng thanh tao sẽ làm hài lòng người xem, mang không khí tươi vui cho những ngày đầu năm mới.

Giỏ hoa Phong Lữ Phối kết với nhiều loại hoa khác

Cúc sao băng

Tên thường gọi: Hoa bi sao băng, Cúc sao băng, Cây sao băng…

Tên tiến Anh: Shooting Star

Họ thực vật:  Asteraceae (Cúc)

Cúc Sao Băng

Cúc Sao Băng

Hoa cúc sao băng dùng treo ban công ngày tết là cây thân thảo ngắn ngày, mọc sát mặt đất. Cây có lá mịn, nhỏ màu xanh non mọc trên thân mảnh như cây hoa mười giờ, nhưng hoa lại có hình dáng giống hoa cúc mặt trời.

Cúc sao băng ra hoa nhỏ xinh có màu vàng tươi, rất đẹp. Cây thích hợp trồng trong chậu, trong giỏ treo, trồng bồn ngoài ban công hay trồng thảm trong vườn hoa.

Cây hoa sao băng là cây ưa nắng, dễ chăm sóc. Cúc sao băng không khó trồng, chỉ cần tưới nước đều và để nơi nhiều nắng. Do là hoa ngắn ngày nên cây chỉ trổ vài đợt bông là tàn lụi. Khi mỗi đợt hoa tàn, dùng kéo cắt những ngọn héo sẽ dưỡng cây được lâu hơn, chừng 3-4 tháng. Với đặc điểm hoa tươi, màu sắc đẹp, hình dáng nhỏ xinh đáng yêu, cúc sao băng chậu treo rất được giới trẻ ưa chuộng đặc biệt là bạn gái. Sáng sớm mở tung cửa sổ cho người đẹp và hoa cùng đón ánh mặt trời là việc mà nhiều cô gái hay làm. Nhìn ngắm những chậu cúc trên ban công, tưới nước cho cúc bi sao băng trước nhà…luôn là công việc mà những người yêu hoa cỏ và thiên nhiên muốn làm mỗi ngày.

Cúc Sao Băng

Cúc Sao Băng

Cây son môi

Cây son môi hay còn gọi là: Kim Ngư, cây Môi Son, lan Môi Son, lan Son Môi, cây Hoa Son Môi.

Tên tiếng anh: Lipstick Plan

Tên khoa học: Aeschynanthus lobbiana

Họ thực vật: Gesneriaceae (họ Tai voi)

Nguồn gốc xuất xứ: Châu Á nhiệt đới

Chiều cao: 20 – 30 cm

Cây Son Môi

Cây Son Môi

Cây Son môi là dạng cây dây leo lá mọng nước. Lá non màu tía khi lớn chuyển mình sang màu xanh. Nụ hoa dài tròn như thỏi son môi. Khi nụ lớn thì cánh hoa vươn ra khỏi lá đài có màu sắc tươi tắn hơn. Rất thích hợp treo ban công ngày tết.

 

Lan hồ điệp

Tên thường gọi: Chậu lan Hồ Điệp

Tên khoa học: Phalaenopsis amabilis

Họ thực vật: Orchidaceae (Phong lan)

Chiều cao: 80 – 100 cm (tính cả chậu)

Lan Hồ Điệp

Lan Hồ Điệp

Để giúp không gian sống tươi mới và nhiều màu sắc hơn, nhiều người đã lựa chọn các loại Lan hồ điệp  đẹp, hương thơm dễ chịu để trang trí. Trong số các loại hoa cây cảnh đẹp, lan luôn là loài hoa trang trí rất được ưa chuộng, đặc biệt là Lan hồ điệp .

Lan hồ điệp  là một trong những loài hoa quý phái, lộng lẫy và sang trọng cho mọi không gian. Nếu biết cách chăm sóc thì Lan hồ điệp  sẽ rất lâu tàn, có thể kéo dài đợt hoa từ 3-4 tháng, thậm chí 6 tháng. Và sau khi hoa tàn, nếu được chăm sóc tốt thì Lan hồ điệp  sẽ khỏe mạnh và sớm ra đợt hoa mới.

Ngày tết cổ truyền, việc trang trí hoa cảnh trong nhà là việc làm không thể thiếu của các gia đình Việt. Lan hồ điệp cũng là loài hoa đẹp và ý nghĩa cho dịp này. Trang trí chậu lan hồ điệp trong phòng khách, để bàn sẽ làm cho không gian thêm sống động và sang trọng.

Hoa mười giờ

Tên thường gọi: Cây hoa Mười giờ chậu treo

Tên khoa học: Portulaca grandiflora

Họ thực vật: Portulacaceae (Rau sam)

Chiều cao: 20 – 30 cm (tính cả chậu)

Hoa Mười Giờ

Hoa Mười Giờ

Hoa mười giờ là loài thực vật có nguồn gốc Nam mỹ, nhưng được trồng rộng rãi trong các khu vực ôn đới.

Hoa mười giờ thuộc loài thân thảo mọng nước, nhỏ màu hồng nhạt có nhiều nhánh. Cây có tộc độ sinh trưởng nhanh với chiều cao từ 10-15cm, lan xa 15-30cm và dễ hình thành rễ khi tiếp xúc với đất.

Lá cây hoa mười giờ  hình dải hơi dẹt dài từ 1,5-2cm, mép lá nguyên có màu xanh nhạt. Hoa sặc sỡ, màu sắc có thể đỏ, hồng, hay trắng thường chỉ nở từ khoảng 8-10h sáng trong ngày nên mới được gọi là cây hoa mười giờ.

Hoa mười giờ ưa sáng, thích hợp với chỗ đất ráo nước và nhiều nắng. Cây dễ trồng bằng cách dâm cành nhỏ, dễ chăm sóc và phát triển nhanh do đó hoa mười giờ không chỉ được trồng để tạo mảng hoa mà còn trồng trong chậu treo để trang trí.

Hoa Tiểu Quỳnh

 

Tên thường gọi: hoa Càng cua cảnh, tiểu quỳnh, hoa thanh long mini.

Cây hoa càng cua có nguồn gốc từ Brazil, được gây trồng rộng rãi vì dáng cây đặc sắc, hoa đẹp, nhưng thường phải ghép lên gốc các loài xương rồng khác. Cây mọc thành bụi nhỏ, gốc hóa gỗ mập, thân có 2 cánh dẹp (ít khi có 3 cánh) mép khia răng, và thắt lại ở đốt, màu xanh bóng, mềm, phân cành nhiều, ngang hay buông thõng xuống, rất thích hợp trồng ở các chậu treo. Cây dễ trồng bằng các đoạn thân.

Cây hoa Sam

Tên thường gọi: hoa Sam, rau Sam, hoa Sam Nhật, Mười giờ cánh to

Tên khoa học: Portulaca oleracca L

Họ thực vật: Portulacaceae (Rau sam)

Chiều cao: 10 -20 cm

Hoa Sam

Cây hoa Sam

Cây mười giờ sam được trồng trong các chậu có móc treo để trang trí văn phòng, ban công, vườn cảnh…  cây hoa sam còn được trồng trong chậu treo trang trí ban công, hiên nhà Cây hoa sam có hoa đa dạng các màu như vàng nghệ, vàng nhạt, hồng cánh sen, hồng phấn, đỏ son, cam nhạt…Các hoa màu vàng có 5 phần như thông thường và đường kính tới 0,6 cm. Các hoa bắt đầu xuất hiện vào cuối mùa xuân và kéo dài cho tới giữa mùa thu. Hoa mọc đơn tại phần tâm của các cụm lá và chỉ tồn tại trong vài giờ vào những buổi sáng nhiều nắng …

Chúc các bạn lựa chọn cho mình được những chậu hoa ưng ý nhất để trang trí cho ngôi nhà của mình dịp Xuân về - Tết đến.

Nhân dịp năm mới, xin kính chúc quý khách hàng của Công ty Cổ Phần Thịnh An Gia, cũng như quý đọc giả của Bancaynoithat.com một năm mới An Khang - Thịnh Vượng, Vạn Sự Như Ý.

Tác giả: Huỳnh Thu Trang

Xem Thêm:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FaceBook

Thời gian làm việc

Thứ 2 - 6

- Sáng: 07:30 - 11:30

- Chiều: 13:00 - 17:00

Thứ 7

- 07:00 - 11:30

Liên Hệ

liên hệ cây cảnh

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 4,564,566

Đang online16

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html