CÁCH CHĂM SÓC CÂY LAN Ý MỸ

Cuộc sống hiện tại với những tấp nập và ô nhiễm, việc xem trọng bảo vệ môi trường cũng như vấn đề cây xanh là rất cần thiết. Cây xanh không những tiếp xúc với chúng ta qua môi trường thiên nhiên bên ngoài mà ngay cả trong nội thất cũng không thể thiếu, những nơi văn phòng, thư viện, nhà bếp,… là những nơi rất thích hợp để đặt cây xanh. Cây lan ý mỹ là một trong những loại cây thân bụi được ứng dụng trong nội thất không nhứng với công dụng làm đẹp để tăng thêm tính thẩm mỹ mà trong phong thủy còn có tác dụng điều hòa trường khí, đối với môi trường có tác dụng hấp thụ các tia có hại cho sức khỏe con người. Hoa của cây với màu trắng thể hiện cho sự ngây ngô tinh túy, sự trong sạch và thanh cao; hội tụ đủ các yếu tố đó thì ngại gì mà bạn không đặt nó trong không gian nội thất chứ ?

Ngày đăng: 16-10-2016

6,757 lượt xem

(Cập nhật 28/09/2018)

CÂY LAN Ý MỸ

Tên thường gọi: Cây lan ý mỹ hay cây đại lan,...

Tên khoa học: Spathiphyllum patinii

Họ: Araceae ( Họ ráy)

Xuất xứ: Từ Colombia (Nam Châu Mỹ)

GIÁ BÁN CÂY LAN Ý MỸ

GIÁ CHO THUÊ CÂY LAN Ý MỸ

Cuộc sống hiện tại với những tấp nập và ô nhiễm, việc xem trọng bảo vệ môi trường cũng như vấn đề cây xanh là rất cần thiết. Cây xanh không những tiếp xúc với chúng ta qua môi trường thiên nhiên bên ngoài mà ngay cả trong nội thất cũng không thể thiếu, những nơi văn phòng, thư viện, nhà bếp,… là những nơi rất thích hợp để đặt cây xanh.

Cây lan ý mỹ là một trong những loại cây thân bụi được ứng dụng trong nội thất không nhứng với công dụng làm đẹp để tăng thêm tính thẩm mỹ mà trong phong thủy còn có tác dụng điều hòa trường khí, đối với môi trường có tác dụng hấp thụ các tia có hại cho sức khỏe con người. Hoa của cây với màu trắng thể hiện cho sự ngây ngô tinh túy, sự trong sạch và thanh cao; hội tụ đủ các yếu tố đó thì ngại gì mà bạn không đặt nó trong không gian nội thất chứ?

Hình thái: Lan ý mỹ là một loài cây mọc theo bụi, có có chiều cao dao động từ 0.6 - 1 m. Lá màu xanh bóng, mặt dưới có màu nhạt hơn mặt trên và nổi gân xanh. Lá thuôn hình bầu dục, mọc quanh thân theo kiểu tỏa tròn. Hoa màu trắng, đế hoa có một mo thẳng, cuốn dài dạng bẹ làm thành hai thân giả gắn ở gốc nở hoa một năm 2 lần. Cụm mang hoa dày, nạc, thẳng màu vàng nhạt dài từ 5 – 10 cm.

Điều kiện sống: Cây lan ý mỹ là loại cây ưa bóng, phù hợp làm cây trồng nội thất, có tốc độ sinh trưởng nhanh,có sức sống cao , nhu cầu nước cao do  cây có lá rộng, nên lượng hơi nướcbốc thoát qua lá khá nhiều, vì vậy cần cung cấp đủ nước cho cây sinh trưởng tốt. Cây thuộc loại cây lá màu, có nhiều sắc tố, cần đặt cây ở nơi có ánh sáng để cây sinh trường và phát triển tốt.

Cách chăm sóc: Với lan ý mỹ điều kiện chăm sóc cũng khá đơn giản, cần dặt cây nơi có ánh sáng hay hay ánh sáng trung bình, tưới nước thường xuyên để cung cấp đủ độ ẩm, bón phân định kỳ 1tháng 1 lần, cắt tỉa lá vàng. Nếu cây sinh trưởng tốt thì nên thay chậu để cây có được môi trường sống tốt hơn cho rễ và nhớ không quên vệ sinh chậu trồng định kỳ nhé.

Sâu bệnh: Lan ý mỹ có sức sống khỏe , bệnh rất hạn chế, bệnh chủ yếu ở cây là nấm mốc gây thối gốc và rễ. Để hạn chế và ngừa bệnh cần chú ý trong việc chọn đất trồng và vệ sinh chậu trong khi trồng.

Nhân giống: Cây có sức sống cao và sức sinh trưởng nhanh nên được nhân giống bằng cách tách bụi cây con hoặc nuôi cấy mô.Khi nhân giống cần chú ý với các điều kiện về độ ẩm cũng như sâu bệnnh đối với cây con.

Ưu điểm: Cây lan ý mỹ có hệ rễ hút rất mạnh, chỉ cần nước và độ ẩm đủ cùng với ánh sáng là cây có thể sống tốt.

Tác giả: Tô Anh Toàn

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html