Vật Liệu Trồng Cây Nội Thất Mới - Đất Tinh Thể (Phần 2)

Đất tinh thể thích hợp để trồng các cây nội thất trong nhà. Đa số các loại cây cần ánh sáng mặt trời, đất tinh thể không thích hợp để trực tiếp dưới ánh mặt trời lâu, vì sức nóng sẽ làm nước trong hạt bốc hơi nhanh. Nhiều loại cây phát triển mạnh trong đất tinh thể là các loại cây nội thất ưa nước (thuỷ sinh - hydroculture plants), các cây tán lá thích bóng mát và độ ẩm thích hợp nhất để trồng trong đất tinh thể hoặc trong nước.

Vật Liệu Trồng Cây Nội Thất Mới - Đất Tinh Thể (Phần 2)

Các lưu ý khi trồng cây trong chậu đất tinh thể:

  • Cây cảnh, cây nội thất mới trồng trong đất tinh thể có thể phát triển chậm, vì nó cần thời gian để thích nghi với môi trường mới.
  • Tốt nhất nên dùng nước sạch, nước tinh khiết, nước càng sạch khả năng hút nước của đất càng cao.
  • Thêm nước khi các hạt teo, co lại gần 1 nữa kích thước.
  • Nếu đất bị bẩn hoặc có mùi khó chịu, bạn nên chút hết hạt ra,rửa lại với nước,vệ sinh chậu sau đó thì cho hạt vào lại như cũ.

Những cây thích hợp trồng trong đất tinh thể:

    Đất tinh thể thích hợp để trồng các cây nội thất trong nhà. Đa số các loại cây cần ánh sáng mặt trời, đất tinh thể không thích hợp để trực tiếp dưới ánh mặt trời lâu, vì sức nóng sẽ làm nước trong hạt bốc hơi nhanh.

   Nhiều loại cây phát triển mạnh trong đất tinh thể là các loại cây nội thất ưa nước (thuỷ sinh - hydroculture plants), các cây tán lá thích bóng mát và độ ẩm thích hợp nhất để trồng trong đất tinh thể hoặc trong nước. Dưới đây là một số loại cây cảnh trồng trong nhà phổ biến có thể trồng bằng đất tinh thể dùng làm cây nội thất hoặc cây để bàn:

1. Phát Lộc; 2. Tứ Lan; 3. Lan Ý; 4. Huy Hoàng; 5. Vạn Niên Thanh; 6. Dương Xỉ; 7. Tróc Bạc; 8. Trái Tim; 9. Mẫu Tử; 10. Đuôi Công; 11. Trầu Bà Lá Nhỏ;...

 Các thực vật như Xương Rồng, cây mộng nước (succulents, nhìn như xương rồng, Đà lạt gọi sen, hay cây trầu bà tay Phật), Phong lan  không nên trồng trong đất tinh thể.

Tổng thể


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FaceBook

Thời gian làm việc

Thứ 2 - 6

- Sáng: 07:30 - 11:30

- Chiều: 13:00 - 17:00

Thứ 7

- 07:00 - 11:30

Liên Hệ

liên hệ cây cảnh

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 4,291,063

Đang online8

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html