Vật Liệu Trồng Cây Nội Thất Mới - Đất Tinh Thể (Phần 1)

Đất tinh thể được dùng thay thế cho đất thường để trồng cây cảnh, hoa ưa nước hoặc để cắm hoa, trang trí... vừa đẹp, vừa sạch và không phải tưới nước, sau một thời gian các các hạt đất trân châu này teo dần do mất nước, bạn chỉ việc lấy hạt đó ra ngâm vào nước nó sẽ lại to ra và cho lại vào chậu.

Vật Liệu Trồng Cây Nội Thất Mới - Đất Tinh Thể (Phần 1)

      Đất Tinh thể hay còn gọi là đất thủy tinh, một số nơi bán khác gọi nó là hạt trân châu trồng hoa cảnh. Chúng là một loại đất nhân tạo được làm từ nhựa cây, khi ngâm vào nước nó có khả năng gia tăng kích thước giữ nước rất tốt.  Bề mặt đất tinh thể có những hạt nhỏ li ti mà mắt thường không nhìn thấy nhưng nước, không khí có thấm qua được và rễ cây có thể hút nước từ nó.

     Sau khi ngâm vào nước khoảng 5-7h, đất tinh thể có khả năng lớn lên từ 100 -200 lần kích thước ban đầu, đât tinh thể sẽ trở nên lung linh và đẹp hơn nêu cho chúng vào ly hoặc chậu bằng thủy tinh. Đất tinh thể được dùng thay thế cho đất thường để trồng cây cảnh, hoa ưa nước hoặc để cắm hoa, trang trí... vừa đẹp, vừa sạch và không phải tưới nước, sau một thời gian các các hạt đất trân châu này teo dần do mất nước, bạn chỉ việc lấy hạt đó ra ngâm vào nước nó sẽ lại to ra và cho lại vào chậu.

     Trên thị trường loại đất này được bạn phổ biến để trồng cây nội thất, phổ biến hơn là cây nội thất để bàn với 10 màu sắc khác nhau. Bạn có thể trồng cây nội thấ trong các hạt màu đơn sắc, hoặc trộn lẫn các màu sắc hạt lại cho sinh động.

Cách sử dụng đất tinh thể:

 1. Cho một ít đất tinh thể vào chậu ngâm.
 2. Cho thật nhiều nước vào (nhiều hơn trong hình mình hoạ), để ngâm từ 5-7 h. nếu không đủ nước hạt sẽ không đạt kích thước to nhất.
 3. Sau khi đã nở to, bạn đất vào chậu trồng, tuỳ ý phối màu.
 4. Hoa và cây trồng sau khi mua về đổ bỏ hết phần đất.
 5. Rữa sạch bộ rễ dưới vòi nước. chú ý tránh làm hỏng bộ rễ.
 6. Nếu cần có thể ngâm cây trong nước vài giờ để thật sạch đất. Cắt bớt phần rễ quá dài.
 7. Nhẹ nhàng cho cây vào chậu trồng.
 8. Thế là hoàn thành, thật đơn giản thực hiện, giờ bạn đã có 1 chậu hoa, chậu cây nội thất đẹp trồng trong chậu thuỷ tinh sang trọng.

Còn tiếp>>


Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Phong (28-11-2016) Trả lời
  A/c cho e hỏi. E ở rạch giá - kiên giang e dự định bán cây kiển và các vật liệu kèm theo. Cho văn phòng và cây cảnh. A/c có thể tư vấn dùm e là đầu tư ban đầu là bao nhiêu. Và các loại đất và hóa chất có công dụng thế nào để e tiện tìm hiểu. Và khi đầu tư để là thì a chị có hộ chợ gì cho e. E cám ơn a chị.

FaceBook

Thời gian làm việc

Thứ 2 - 6

- Sáng: 07:30 - 11:30

- Chiều: 13:00 - 17:00

Thứ 7

- 07:00 - 11:30

Liên Hệ

liên hệ cây cảnh

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 4,407,688

Đang online9

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html