Chăm Sóc Cây Danh Dự

Cây thân thảo, thân cây mập, tròn, có các vòng sẹo do lá rụng để lại. Lá mọc tập trung ở đầu cành, lớn, dạng bầu dục thuôn nhọn đầu, cuống mập, có bẹ ôm thân. Phiến lá màu xanh bóng dày với các vệt trắng vàng hay ánh bạc nằm rải rác; gân lông chim màu xanh trắng nổi rõ.

Ngày đăng: 13-09-2015

2,478 lượt xem

Tên khoa học: Dieffenbachia sp

Giá bán cây

Giá thuê cây

“Cái tên nói lên tất cả”, thật vậy cây danh dự mang ý nghĩa sự tin tưởng, thủ tín, danh dự và sự uy tín; cùng với dáng vẻ khỏe khoắn, màu sắc sinh động cây rất phù hợp trồng làm cây văn phòng, cây nội thất đẹp. Ngoài ra, cây cũng là một món quà đầy ý nghĩa dành tặng cho bạn bè, người thân hay đối tác kinh doanh để thể hiện niềm tin, đặc trưng tính cách của người được tặng.

Hình thái: cây danh dự thân thảo, thân cây mập, tròn, có các vòng sẹo do lá rụng để lại. Lá mọc tập trung ở đầu cành, lớn, dạng bầu dục thuôn nhọn đầu, cuống mập, có bẹ ôm thân. Phiến lá màu xanh bóng dày với các vệt trắng vàng hay ánh bạc nằm rải rác; gân lông chim màu xanh trắng nổi rõ.
Cụm hoa dạng mo nhỏ trên cuống chung dài, mọc ra từ nách lá. Mo dài màu xanh, cụm hoa thẳng, nạc, mang nhiều hoa màu trắng sữa. Quả mọng.

Chú ý: Nhựa của cây khi tiếp xúc với da có thể gây ngứa nhẹ; nên chú ý trong quá trình vận chuyển, chăm sóc; nếu đặt ở nơi có trẻ em nên để cây tránh xa tầm tay của chúng.

Điều kiện sống: cây chịu bóng bán phần, ưa khí hậu mát ẩm, thích hợp với môi trường nội thất có hoặc không có máy lạnh, là loài cây nội thất đẹp.

Chăm sóc: cây có nhu cầu nước cao nên cần tưới nước thường xuyên cho cây, 4 lần/ tuần, mỗi lần 1 ly nước. Vệ sinh lá cây sạch sẽ góp phần giúp quá trình quang hợp của cây diễn ra được tốt nhất.

Nhân giống: nhân giống cây dễ dàng từ giâm cành.

Tác giả: Vũ Thị Huyền

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FaceBook

Thời gian làm việc

Thứ 2 - 6

- Sáng: 07:30 - 11:30

- Chiều: 13:00 - 17:00

Thứ 7

- 07:00 - 11:30

Liên Hệ

liên hệ cây cảnh

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 4,914,898

Đang online16

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html