Cách Chăm Sóc Cây Trạng Nguyên

Trạng Nguyên là loài cây bụi hay cây thân gỗ nhỏ, thường cao 0,6 đến 4m, phù hợp làm cây nội thất đẹp. Các lá răng cưa màu lục sẫm dài 7–16cm. Các lá trên cùng, còn gọi là lá bắc, có màu đỏ lửa, hồng hay trắng và thường bị nhầm lẫn là hoa. Hoa thực sự là các cấu trúc nhỏ màu vàng, tìm thấy ở trung tâm đỉnh của cụm lá.

Ngày đăng: 11-11-2014

2,945 lượt xem

Tên khoa học: Euphorbia pulcherrima

<< Giá tham khảo Trạng Nguyên >>

Tên gọi khác: Nhất phẩm hồng, cây lá đỏ

Không gì gây ấn tượng hơn một chậu Trạng Nguyên mang màu đỏ rực chói mắt truyền thống. Cây Trạng Nguyên là loại cây nội thất đẹp, ra hoa vào mùa hiếm hoi trong năm (mùa Đông), chúng mang ý nghĩa may mắn, đỗ đạt, thành công.

Bạn sẽ thường gặp chúng trước sảnh chính những công ty mới thành lập, đặc biệt vào những tháng cuối năm.

 

<< Liên hệ mua Cây Trạng Nguyên trang trí  0906776232 - 0932032877 >>

Hình thái: Trạng Nguyên là loài cây bụi hay cây thân gỗ nhỏ, thường cao 0,6 đến 4m, phù hợp làm cây nội thất . Các lá Cây Trạng Nguyên răng cưa màu lục sẫm dài 7–16cm. Các lá trên cùng, còn gọi là lá bắc, có màu đỏ lửa, hồng hay trắng và thường bị nhầm lẫn là hoa. Hoa thực sự là các cấu trúc nhỏ màu vàng, tìm thấy ở trung tâm đỉnh của cụm lá.

Trạng Nguyên rất khó ra hoa lại sau khi đã ra hoa lần đầu khi mua về. Do đó, nếu muốn giữ chậu cây thời gian dài, cần chú ý cách chăm sóc cây Trạng Nguyên để luôn có một chậu cây tươi tốt cho không gian. 

  • Cách chăm sóc cây trạng nguyên

Ánh sáng: Để cây ra hoa tốt và các lá bắc có màu đẹp, cần thời gian dài trong bóng tối hơn sáng. Hoa Trạng Nguyên sẽ đẹp và bền khi được đặt ở hướng Đông để đón ánh sáng buổi sáng. Tránh gió mạnh trực tiếp.

Nước tưới: Chúng không ưa ướt, do đó, chỉ tưới nước vừa phải, chậu cây phải rút nước nhanh. Không tưới nước trực tiếp lên hoa và lá.

Nhiệt độ: Nhiệt độ tốt nhất cho cây sinh trưởng và phát triển là 18oC - 3022oC

Đất trồng: Cây Trạng Nguyên sinh trưởng tốt ở đất giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt.

Bón phân: Tưới nước có hòa phân hòa 2 tháng/ lần cho cây Trạng Nguyên.

Nhân giống: Cây Trạng Nguyên dễ nhân giống bằng giâm cành. Tiến hành nhân giống vào tháng 7-8 hoặc muộn hơn một chút. Cành giâm được cắt ngắn từ 6,5-7cm, nên cắt vào buổi sáng để cành đủ nước. Tạo những lỗ giâm cự ly 5-6cm, cắm sâu khoảng 1/3 chiều dài cành giâm.

Nhiệt độ môi trường nơi giâm cành cần khoảng 24-28oC, sau khi cắm cành giâm khoảng 8 ngày, hình thành mô sẹo có thể bón phân pha loãng có tỉ lệ P, K nhiều hơn N, để tránh cây mọc quá cao, cần chú ý thông thoáng gió và phòng trừ sâu bệnh.

Trong thời kỳ cây Cây Trạng Nguyên ra hoa, không bón phân cho cây, cũng như tránh đặt cây dưới ánh sáng mặt trời hướng Nam hoặc hướng Đông. Sau khi ra hoa, nó sẽ thiên về tăng trưởng chiều cao.

Giữ cho cây ở chiều cao lý tưởng và phát triển tốt bằng cách ngắt ngọn mới ra cho đến giữa tháng Tám.

 


Liên hệ để biết thêm thông tin và giá bán

Công Ty CP Thịnh An Gia

Địa chỉ: C22- KP. 2A - P. Tân Thới Hiệp - Quận 12

Website: Bancaynoithat.com

Email: bancaynoithat@gmail.com

SĐT: 0906776232 - 0932032877

 


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha