CÂY RÁY MỸ LÁ XẺ

Công ty Cổ phần Thịnh An Gia chuyên cung cấp cây nội thất uy tín tại TP.HCM. Cây Ráy Mỹ lá xẻ là loại cây nội thất cao cấp có hình dạng lá ấn tượng. Ráy mỹ lá xẻ là loại cây có xuất xứ từ châu Mỹ, vậy nên các đặc tính của cây rất thích hợp để có thể sinh trưởng và phát triển tốt tại miền Nam nước ta. Đồng thời, ráy Mỹ lá xẻ lại là cây ít gặp phải sâu bệnh gây hại nên việc chăm sóc cây cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Ngày đăng: 13-03-2017

4,726 lượt xem


Cập nhật lần cuối lúc 14:56 ngày 29/05/2017

Tràu Bà Nam Mỹ - Trâu Bà Lá Xẻ

Ngày nay khi cây xanh được đưa vào không gian nội thất ngày càng nhiều đồng nghĩa với việc các yêu cầu của khách hàng cũng không ngừng tăng. Không chỉ đẹp, cây nội thất hiện nay còn phải “độc”, ấn tượng, bởi cách lựa chọn cây xanh cũng nói lên tính cách, cái tôi của gia chủ.

Có thể thấy, ráy Mỹ lá xẻ hay trầu bà nam mỹ lá xẻ là loại cây có thể đáp ứng được tiêu chí nói trên, bên cạnh đó cây còn có các đặc điểm nổi bật khác khiến khách hàng  phải quyết định lựa chọn ngay loại cây này cho không gian sống.

Video giới thiệu và hướng dẫn cách chăm sóc cây Ráy mỹ lá xẻ

Cây ráy Mỹ lá xẻ trong nội thất

Tên khoa học: Monstera deliciosa

Họ: Ráy (Araceae)

Liên hệ đặt hàng: 0906 776 232

1. ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA RÁY MỸ

Ráy Mỹ lá xẻ hay còn gọi là trầu bà nam mỹ lá xẻ, là loại cây có hình dạng lá ấn tượng, sự kết hợp của thùy lá dạng lông chim cùng những lỗ hình ovan trên phiến lá sẽ tạo nên điểm nhấn trong không gian của bạn.

Là loại cây có xuất xứ từ châu Mỹ, vậy nên các đặc tính của cây rất thích hợp để có thể sinh trưởng và phát triển tốt tại miền Nam nước ta. Đồng thời, ráy Mỹ lá xẻ lại là cây ít gặp phải sâu bệnh gây hại nên việc chăm sóc cây cũng đơn giản hơn rất nhiều.

2. HÌNH THÁI CÂY RÁY NAM MỸ LÁ XẺ

Trầu bà nam mỹ lá xẻ là một loại cây độc đáo không chỉ bởi dáng cây, hình dạng lá mà ngay cả hoa và quả của cây này cũng góp phần tạo nên sự ấn tượng cho không gian sống.

Thân, gốc, bộ rễ: trầu bà nam mỹ lá xẻ là cây thân leo, có kích thước lớn;  nhiều rễ khí sinh, thường rũ ra ngoài.

Lá: màu lục thẫm, mặt lá bóng, phiến lá có thể dài đến 60cm, xẻ sâu, chia thùy dạng lông chim. Trên bề mặt lá có các lỗ hình ovan phân bố rải rác dọc hai bên gân chính.

Cây ráy Mỹ lá xẻ trong nội thất

Cây ráy Mỹ lá xẻ trong nội thất

Hoa, quả: cụm hoa ráy lá xẻ dạng mo cuống chung, màu vàng nhạt. Quả của cây có dạng giống quả ngô, có kích thước lớn, được bao bọc bởi lớp vỏ có nhiều mắt hình lục giác nhỏ.

Cụm hoa và quả của cây ráy Mỹ lá xẻCụm hoa và quả của cây ráy Mỹ lá xẻ

Cụm hoa và quả của cây ráy Mỹ lá xẻ

3. Ý NGHĨA PHONG THỦY CÂY RÁY LÁ XẺ

Với tốc độ sinh trưởng nhanh, tán cây xòe rộng, cành lá sum suê, xanh tốt, trầu bà lá xẻ được ví như đem lại nhiều may mắn, niềm vui, tài lộc cho gia chủ.

Về tâm linh, góp phần đem lại bình an cho gia chủ, tránh được điều không may mắn, điều thị phi trong cuộc sống.

Với vẻ đẹp sang trọng của cây, trầu nam mỹ lá xẻ góp phần tạo cho ngôi nhà của bạn một nét đẹp quyền uy, sang trọng.

Cây ráy Mỹ lá xẻ mang ý nghĩa phong thủy đem lại may mắn, tài lộc

Cây trầu bà Nam Mỹ mang ý nghĩa phong thủy đem lại may mắn, tài lộc

Liên hệ đặt hàng: 0906 776 232

4. VỊ TRÍ THÍCH HỢP ĐẶT CÂY RÁY MỸ LÁ XẺ

Cây trầu bà Nam Mỹ lá xẻ là loại cây ưa nửa râm, vì vậy nên cân bằng ánh sáng để giúp cây phát triển tốt, nghĩa là nên tránh ánh sáng trực tiếp cũng như không để cây trong bóng râm quá lâu ngày.

Vì là cây thân leo nên việc ứng dụng cây ráy Mỹ vào trang trí nội thất cũng đa dạng hơn. Có thể cho cây bò lan trên đá, trồng giàn leo, hoặc cũng có thể trồng chậu trang trí trong phòng khách, văn phòng, hành lang,…

Trầu bà Nam Mỹ lá xẻCây ráy Mỹ lá xẻ

Cây ráy Mỹ lá xẻ ứng dụng đa dạng trong trang trí nội thất

5. Điều kiện sống của trầu bà nam mỹ - trầu bà lá xẻ

Cây trầu bà nam mỹ lá xẻ có nguồn gốc từ châu Mỹ, vậy nên với khí hậu nhiệt đới ẩm ở miền Nam nước ta rất thích hợp để cây có thể phát triển tốt.

Ánh sáng: là loại cây nội thất cao cấp ưa nửa râm, nên tránh ánh sáng gắt, cũng như không nên để cây quá lâu trong bóng râm. Nếu trồng cây trong chậu để trong nhà, hằng ngày nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng khoảng 60 phút.

Nhiệt độ: cây trầu bà Nam Mỹ lá xẻ là cây nội thất bền, có thể sinh trưởng, phát triển tốt trong nhiệt độ từ 18 – 30 độ.

Nước và độ ẩm: ráy Mỹ lá xẻ là loại cây ưa ẩm, vì vậy nên tưới nước cho cây hằng ngày nhưng lưu ý phải đảm bảo môi trường đất thông thoáng, không bị ngập úng.

Đất và dinh dưỡng: ráy nam mỹ lá xẻ phát triển tốt trong môi trường đất có pha cát mùn, thấm nước tốt. Có thể kết hợp bón thêm phân NPK để cây sinh trưởng tốt hơn.

Trầu bà Nam Mỹ lá xẻ

Cây ráy Mỹ lá xẻ là cây thân leo

6. SÂU BỆNH THƯỜNG GẶP Ở CÂY RÁY VÀ CÁCH PHÒNG TRỪ

Một đặc điểm nổi bật của cây ráy Mỹ lá xẻ chính là ít gặp sâu bệnh hay nấm gây hại, vậy nên chỉ cần đảm bảo các điều kiện sống nêu trên đã có thể giúp cây xanh tốt trong thời gian dài.

7. NHÂN GIỐNG CÂY RÁY MỸ LÁ XẺ

Ráy Mỹ lá xẻ thường được nhân giống chủ yếu bằng phương pháp giâm cành. Nên đảm bảo cây được phát triển ổn định trước khi tiến hành nhân giống. Thời gian tốt nhất để thực hiện phương pháp này vào khoảng từ tháng 1 – tháng 3.

Liên hệ đặt hàng: 0906 776 232

Bancaynoithat.com với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, sáng tạo sẽ thiết kế, thi công, bảo hành chăm sóc cây xanh tốt nhất, dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng, bỏ qua nỗi lo về giá.

Bancaynoithat.com cam kết mang lại cho bạn giá trị tốt nhất với số tiền và lòng tin bạn dành cho chúng tôi.

Thảo Quỳnh

Xem thêm

Cây đại diện cho phái mạnh, đấng trượng phu

10 loại cây chống ung thư

Tổng hợp những cây làm tường xanh tốt nhất


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FaceBook

Thời gian làm việc

Thứ 2 - 6

Sáng:07:30-11:30

Chiều:13:00-17:00

Thứ 7: 07:00-11:30

Liên Hệ

  • Ms Bích

    0906 776 232

  • Ms Bích

    0932 032 877

  • LH Thuê Cây(Mr. Phát)

    0901 32 79 32

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 2,160,855

Đang online42