Những loại cây tượng trưng cho sự Bền Vững và Phát Triển

Top những cây tượng trưng cho sự trường tồn và phát triển. Vẻ đẹp thiên nhiên mềm mại của hoa cây cảnh, hương thơm êm dịu của nó thực sự làm căn phòng thêm thoáng đãng, khởi sắc và mát mẻ. Không chỉ là trang trí cho đẹp mắt mà nó còn có vai trò rất thiết thực cho sức khỏe của mỗi người khi ai sở hữu nó.

Ngày đăng: 16-10-2016

5,240 lượt xem

CÂY TƯỢNG TRƯNG CHO SỰ BỀN VỮNG VÀ CHẮC CHẮN

THỊNH VƯỢNG VÀ PHÁT TRIỂN

Cây cảnh không chỉ để trang trí mà còn mang một ý nghĩa đặc biệt, mỗi loại cây cảnh đều tượng trưng cho một cái gì đó như là may mắn, sức khỏe...

Vẻ đẹp thiên nhiên mềm mại của hoa cây cảnh, hương thơm êm dịu của nó thực sự làm căn phòng thêm thoáng đãng, khởi sắc và mát mẻ. Không chỉ là trang trí cho đẹp mắt mà nó còn có vai trò rất thiết thực cho sức khỏe của mỗi người khi ai sở hữu nó.

1. Cây đại tướng quân

Đại tướng quân còn được gọi là Náng trụ hay Tỏi lơi trụ, thuộc họ Thủy tiên (Amaryllidaceae), mọc ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của Tây và Đông bán cầu.

Cây đại tướng quân có thể trồng làm cây cảnh đề bàn văn phòng hoặc nội thất bở cây mang một vẻ đẹp đặc biệt lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

=> Mua cây đại tướng quân

Cách chăm sóc: trồng cây trong những bồn lớn vài năm không cần thay đất, không đánh trồng lại, thông thường hoa nở hàng năm. Nếu nở củ non thì nhất thiết phải tách ra trồng riêng. Muốn hoa nở rộ cần tưới và bón thúc đẫm. Khi đánh cây trồng lại, phải để lộ 1/3 củ (cả cuống) trên mặt đất.

Nhân giống:

Nhân giống bằng củ non, hiếm khi bằng hạt.

Củ con ra hoa vào năm thứ 3-4 sau khi trồng tách khỏi củ mẹ.

Công dụng:

 Lá nghiền nhuyễn bọc trong gạc, hơ nóng đắp hạ sốt, chữa đau ở gan, đau đầu và lumbago (đau thành cơn dữ dội ở vùng thắt lưng). Nước lá sắc uống làm thuốc chữa ho ra máu, còn đắp bên ngoài để chữa trĩ, chữa các bệnh ngoài da và viêm da.

=> Thuê cây đại tướng quân

Cây đại tướng quân

Cây đại tướng quân

2. Cây lô hội

Thuộc họ Lô hội (Asphodelaceae). Tên gọi của loài bắt nguồn từ tiếng Ả Rập cổ và liên quan đến các từ “huy hoàng” hay “đắng cay”

Rất dễ thích ứng trong điều kiện sa mạc khan nước.

Cách chăm sóc: cây mọc ở đất khô, thường là đất sét chứa nhiều sắt. Khi trồng nên sử dụng hỗn hợp đất trung bình hay nhẹ có acid yếu hoặc trung tính. Cây non hàng năm cần đánh trồng sang hỗn hợp đất gồm các thành phần đất cỏ, đất lá mục và cát bằng nhau. Với cây trưởng thành 2-3 năm đánh 1 lần.

Công dụng lô hội - nha đam:

Chữa trị viêm phế quản mạn tính, viêm phổi

- Chữa lao ở trẻ nhỏ

- Chữa được vết thương lâu lành

- Chữa đau họng hay thanh quản

- Chữa bệnh loét dạ dày hay tá tràng

=> Mua cây Lô Hội

Cây Lô Hội

Cây Lô Hội

=> Xem cách chăm sóc cây Lô hội

Màu xanh của cây tượng trưng cho sự hi vọng nên nó phù hợp nhất vào dịp tết cho một năm mới nhiều những kế hoạch và dự định.

3. Cây sống đời

Còn được gọi là cây thuốc bỏng là loài cây nhiệt đới thuộc họ thuốc bỏng (Crassulaceae). Là cây sống quanh năm xanh tốt, lá dầy, thân mập

Cách chăm sóc: cần tưới chừng mực. Hỗn hợp đất gồm đất cỏ, đất lá mục và cát theo tỉ lệ 2:1:1,5. Muốn cây mọc rậm rạp hơn thì phải tỉa ngọn sau khi xuất hiện cặp lá thứ 3.

Nhân giống:

Nhân giống bằng hạt , cành giâm và cây con.

Hạt gieo ngay trên mặt đất. Ở nhiệt độ 20-220C, hạt nảy mầm sau 10-14 ngày.

Cành giâm là ngọn của cành, cành giâm đâm rễ nhanh trong cát trộn với vụn đất bùn ở 20-220C

Công dụng:

Dịch có dụng kháng viêm nên dùng để chữa lành vết thương, vết bỏng, chữa nhiễm trùng và tăng khả năng kháng virus và cũng hiệu quả trong việc chữa trị viêm hạch, tiêu viêm quanh răng và viêm miệng.

Thích hợp trong lễ Tết với ý nghĩa mong cho ông bà cha mẹ luôn sống với con cháu.

 

 

4. Vạn niên thanh

Giới thiệu: Cây Vạn Niên Thanh là cây cảnh thấp, có chấm hay sọc trắng loang ra ở lá , lá cây này giúp giải toả căng thẳng và mệt mỏi cho thị lực và đồng thời con người cảm thấy nhẹ nhõm và dễ chịu, thư thái hơn, ưa bóng râm nên hay được trồng trong văn phòng hay làm cây cảnh nội thất trong nhà.

Công dụng: có một chất kích thích đối với da và viêm mạc, quả của nó độc

Nhân giống: vào mùa xuân, kết hợp với đảo chậu để tách cây làm giống, hoặc vào mùa xuân và hè nhân giống bằng cách giâm ngọn (cách này khá khó)

Vạn Niên Thanh

Vạn Niên Thanh

=> Xem cách chăm sóc Vạn Niên Thanh

=> Mua Cây Vạn Niên Thanh

=> Thuê cây Vạn Niên Thanh

5. Cây kim tiền

Cây kim tiền còn có tên gọi khác là Kim phát tài, thuộc loại cây lá kép. Đặc điểm nổi bật là phần lá xanh thẫm, to khoảng ngón tay cái mọc đối xứng hai bên cọng lá. Các nhánh to khoẻ vươn lên cao, sống tốt cả trong môi trường thiếu ánh sáng và không khí. Kim tiền được xem là loại cây "phú quý" có tác dụng “phát tài phát lộc” nhờ đặc điểm sinh sôi và không ngừng phát triển các nhánh.

=> Mua Kim Phát Tài  thủy sinh

=> Mua Kim Phát Tài Để Bàn

=> Thuê Cây Để Bàn

Hiện nay cây Kim Phát Tài được sử dụng nhiều làm cây cảnh văn phòngcây cảnh để bàn bởi hình dáng cây 

Cây Kim Phát Tài

Cây Kim Phát Tài

6. Cây ngọc ngân

Ngọc ngân không chỉ đẹp ở những phiến lá xanh pha đốm trắng mà còn rất mạnh khỏe bởi bộ rễ vững chắc, mang đến sự hài hòa cho loại cây này. Người ta tin rằng, trưng bày một chậu ngọc ngân trên bàn làm việc hay phòng khách sẽ đem đến nhiều bổng lộc. Hơn nữa, cây rất ưa bóng râm và thích nghi tốt với môi trường máy lạnh trong văn phòng.


Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân

=> Mua Cây Ngọc Ngân

=> Thuê Cây Ngọc Ngân

=> Cách Chăm Sóc Cây Ngọc Ngân 

7. Cây bao thanh thiên

Bao thanh thiên hay cung điện đỏ là loại cây có lá màu đỏ tía, càng gần ánh sáng mặt trời thì màu đỏ tía trên lá lại càng nhìn thấy rõ hơn. Chính màu đỏ của lá khiến dân gian quan niệm rằng, loại cây này sẽ mang đến may mắn và phúc lộc cho những ai biết chăm sóc chúng.

=> Bao Thanh Thiên thủy canh

=> Bao Thanh Thiên để bàn

=> Thuê cây Bao Thanh Thiên

=> Cách chăm sóc Bao Thanh Thiên

Cây bao thanh thiên thuộc loại cây thủy sinh, dễ chăm sóc. Khi đặt lên bàn trà, bàn làm việc hay góc học tập, bạn có thể trưng trong chậu thủy tinh nhỏ để có thể nhìn thấy bộ rễ tuyệt đẹp của loại cây này.

Cây Bao Thanh Thiên

Cây Bao Thanh Thiên

8. Cây phất lộc

Cây phất lộc (hay còn gọi là cây phất dụ) có sức sống mạnh mẽ, rất dễ chăm sóc. Nó tự sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt nhưng luôn giữ được dáng thẳng, hiên ngang, là một loại cây mang đến năng lượng dồi dào. Phất lộc có nhiều đốt rỗng nên theo phong thủy thì tinh thần của gia chủ cũng theo đó mà dễ lưu thông, tâm hồn được tự do, thăng hoa.

Đây được xem là lựa chọn lý tưởng để trang trí không gian sống và làm việc cho những người yêu cây.

=> Mua Cây Phất Lộc

Cây Phất Lộc

Cây Phất Lộc

9. Cây thiết mộc lan

 Là loại cây cảnh văn phòng được ưa chuộng trưng bày trong không gian sống của chúng ta với hy vọng gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó thiết mộc lan được ưa thích cũng nhờ vào những đặc tính đặc biệt của hoa loài cây này. Thiết mộc lan là cây gỗ, thân cột. Có đặc tính là khi cắt hay cưa là cây sẽ đâm chồi- nhánh tại vị trí xung quanh mặt cắt. Những chồi cây- nhánh mới ra này tượng trưng cho lộc mới.

Cây Thiết Mộc Lan

Cây Thiết Mộc Lan

=> Mua Cây Thiết Mộc Lan

=> Cách chăm sóc cây

10. Cây Đại Hoàng Đế

Cây đại hoàng đế mang ý nghĩa của sự thịnh vượng, giàu mạnh, uy quyền ngoài ra cây còn có ý nghĩa tiến nhanh, thuận buồm xuôi gió, mang lại cảm giác thư thái, hăng say trong công việc, tạo nên sự bề thế cho nơi đặt chúng, vì thế cây thích hợp trồng chậu trang trí nội thất. Bên cạnh đó, cây còn cung cấp oxi, thải ra nước, thanh lọc không khí, bạn muốn trồng cây nội thất thì cây đại hoàng đế là lựa chọn lý tưởng nhất.

Cây Đại Hoàng Đế

Cây Đại Hoàng Đế

=> Mua cây Đại Hoàng Đế 

=> Chăm sóc cây Đại Hoàng Đế

11. Cây Đại Đế Vương Xanh

Bạn cần tìm loại cây có dáng hình biểu trưng cho tinh thần đế vương đầy bản lĩnh và một ý chí không ngừng nổ lực để tiến xa hơn trong sự nghiệp? Hãy đặt ngay trong phòng làm việc hay trong nhà 1 chậu Đại đế vương xanh mang lại thêm khí chất vững chãi, uy quyền và tạo ra một không gian trong lành, sảng khoái cho công việc thật xuôi chèo mát mái. Đại đế vương xanh chắc hẳn là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Đại Đế Vương Xanh

Cây Đại Đế Vương Xanh

=> Mua cây Đại Đế Vương Xanh

=> Chăm sóc Đại Đế Vương Xanh

Liên Hệ

Tổng hợp và sưu tầm

Tác giả: Trần Liêu Phương Trang

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html